Giáo dục

Sáng 6/6, thí sinh Nghệ An dự thi môn cuối cùng tuyển sinh vào 10

Sáng 6/6, thí sinh Nghệ An bước vào môn thi cuối cùng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Sáng 6/6, thí sinh Nghệ An dự thi môn thi cuối cùng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - môn Toán. Ảnh: Hồ Lài.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An), em Hoàng Nghĩa Kiên (học sinh Trường THCS Hưng Dũng) cho biết đã sẵn sàng với môn thi Toán. Đây cũng là môn thế mạnh của Kiên và trước đó, trong lần thi thử gần nhất em đã đạt 8,5 điểm. Nam sinh chia em đã cố gắng trong 4 năm THCS, vì vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 em sẽ phát huy tốt nhất năng lực của mình để đạt kết quả như mong đợi.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An). Ảnh: Hồ Lài.

Với môn Toán, thí sinh có thể đem vào phòng thi các dụng cụ, đồ dùng học tập: compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Về đề thi môn Toán, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nghệ An, nội dung phải được ra trong phạm vi chương trình giáo dục trung học cơ sở do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định.

Điểm bài thi môn Toán là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,25.

Đúng 8h sáng nay, thí sinh chính thức bắt đầu làm bài môn thi Toán - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Ảnh: Hồ Lài.

Để hỗ trợ các thí sinh, các đội tình nguyện, tiếp sức mùa thi vẫn trực tiếp có mặt tại các hội đồng thi để phát nước, giữ đồ dùng cho học sinh và tham gia cùng các lực lượng khác để đảm bảo công tác an toàn, an ninh.

Theo kế hoạch, với môn Toán, thí sinh sẽ bắt đầu làm bài từ 8h sáng. Các thí sinh sẽ làm bài trong 120 phút và kết thúc môn thi cuối cùng vào 10h sáng 6/6.

Giám thị dặn dò thí sinh quy chế thi trước khi chính thức bắt đầu giờ làm bài. Ảnh: Hồ Lài.

Trước kỳ thi năm nay, Nghệ An đã có những điều chỉnh riêng nhằm thuận lợi hơn cho các thí sinh. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Nghệ An cho phép thí sinh được đổi nguyện vọng sau khi thi. Theo đó, thí sinh có thể đổi nguyện vọng (NV1, NV2, NV3) tuyển sinh vào lớp 10 THPT sau khi thi xong mà chưa biết kết quả chấm thi. Cụ thể, hệ thống sẽ được mở cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong 4 ngày từ ngày 07/6 đến ngày 10/6/2023, để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng online nhưng có sự phê duyệt của trường THCS nơi thí sinh học.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP