Thế giới

Ông Trump cấm quan chức Nhà Trắng bén mảng trên truyền hình CNN

Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối cho người phát ngôn hay người đại diện xuất hiện trong các chương trình của kênh truyền hình CNN.

ong trump nghe an 24h
Ông Trump từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên CNN trong cuộc họp báo ngày 11/1. Ảnh: Getty


Theo trang politico.com, một quan chức Nhà Trắng nói: “Chúng tôi sẽ cử người đại diện tới những nơi chúng tôi nghĩ rằng hợp lý để thúc đẩy chương trình nghị sự của chúng tôi”. Ông này nói rằng CNN không phải là một nơi như thế nhưng nói thêm lệnh cấm chỉ tạm thời.

Một phóng viên CNN lại cho rằng Nhà Trắng đang tìm cách trừng phạt kênh truyền hình này và làm giảm tỷ suất người xem. Phóng viên này nói: “Họ đang tìm cách tách CNN khỏi đàn”.

Hiện nay, các quan chức chính quyền Mỹ vẫn trả lời câu hỏi từ phóng viên CNN. Tuy nhiên, các quan chức như thư ký Nhà Trắng Sean Spicer và cố vấn cấp cao Kellyanne Conway không xuất hiện trên các chương trình của CNN trong vài tuần gần đây.

Ông Spicer hôm 30/1 bác bỏ thông tin CNN bị gạt ra ngoài lề, nói rằng ông đã trả lời câu hỏi của phóng viên CNN trong các cuộc họp báo hàng ngày. Tuy nhiên, ông Spicer nói thêm: “Tôi sẽ không ngồi quanh và nói chuyện với những người không có mong muốn thực sự thu thập thông tin đúng đắn”.

Lần gần đây nhất mà một quan chức chính quyền của ông Trump xuất hiện trên CNN trong chương trình “State of the Union” là vào ngày 8/1 và quan chức đó là bà Conway. Bà cũng xuất hiện trên CNN vào ngày 11/1 – ngày mà ông Trump tổ chức họp báo và chỉ trích CNN. Tại cuộc họp báo, ông Trump từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên CNN. Tại lễ nhậm chức, ông Trump tiếp tục coi CNN là “tin tức giả”.

Từ đó, bà Conway, ông Spicer, chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Phó Tổng thống Mike Pence đã thay phiên nhau xuất hiện trong các chương trình chính ngày chủ nhật. Tuy nhiên, chương trình “State of the Union” của CNN bị gạt ra ngoài lề.

Người dẫn chương trình “State of the Union”, ông Jake Tapper cho biết Nhà Trắng đã từ chối lời mời để giải thích về sắc lệnh cấm nhập cư của ông Trump. Ông nói: “Tôi đã mời Nhà Trắng cử cho chúng tôi một vị khách để giải thích về những gì tổng thống vừa làm…Nhà Trắng của ông Trump đã bác lời mời”.

Tuần trước, tạp chí New York đưa tin rằng mối thù hằn giữa ông Trump và CNN có nguồn gốc từ quan hệ của ông Trump với Chủ tịch CNN là Jeff Zucker. Ông Zucker là cựu Chủ tịch kênh NBC – người đã đưa chương trình truyền hình “The Apprentice” của ông Trump tới kênh này. Ông Trump nói rằng cá nhân ông cảm thấy bị ông Zucker phản bội và ông Zucker lẽ ra phải lái CNN theo hướng có thiện cảm với ông vì họ có mối quan hệ lâu dài.

Hiện chưa rõ chương trình “State of the Union” của CNN có bị giảm tỷ suất người xem vì vắng bóng quan chức của ông Trump hay không.

Việc Nhà Trắng bất hòa với một vài cơ quan báo chí không phải là điều bất thường. Một cựu quan chức trong văn phòng của ông Barack Obama thừa nhận họ từng “chiến tranh với kênh Fox” và có những lúc cử quan chức tới các kênh khác, chứ không phải kênh Fox.

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP