Xã hội

Nữ chủ nhà bị chó Pitbull cắn tử vong sau 2 ngày điều trị

Trong lúc cho chó pitbull ăn, 1 người phụ nữ ở Thanh Hóa đã bị con chó này tấn công, cắn bị thương nghiêm trọng, dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng người này đã tử vong.

Trưa ngày 31-8, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người phụ nữ, là chủ nhà bị chó pitbull nặng khoảng 40 kg tấn công, tử vong.

Chó pitbull được cho là dòng chó rất hiếu chiến, nguy hiểm - Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 28-8, tại gia đình bà D. (SN 1958; ngụ thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ).

Thời điểm trên, bà D. có cho con chó pitbull (được người con trai bà đưa về nuôi) thì bất ngờ bà D. bị con chó tấn công, cắn trọng thương. Dù được người nhà và hàng xóm đưa đi cấp cứu, nhưng bà D. đã tử vong ngày 30-8, sau 2 ngày điều trị

Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ cho biết con chó pitbull tấn công bà D. nặng khoảng 40 kg, được con trai bà D. đưa về nuôi tại gia đình khoảng 1 năm nay.

Pitbull là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Anh và nuôi để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Chúng là giống chó được chọn giống từ loại chó bull Anh và chó sục. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, được mệnh danh là sát thủ máu lạnh.

Loại chó này đang dần được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Được coi như hung thần của các loại chó chọi, với sức mạnh của cơ thể cộng với hàm răng sắc nhọn, chúng có thể cắn nhau đến hơi thở cuối cùng.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP