Giải trí

Nữ BTV giàu nhất VTV gây tranh cãi với phát ngôn 'bà bán xôi'

Xuất hiện trong chương trình Chapter 0, nữ BTV giàu nhất VTV gây tranh cãi với phát ngôn 'bà bán xôi' về quản lý tài chính và chi tiêu.

BTV Ngọc Trinh là nữ MC quen thuộc, nổi tiếng là quý cô "hàng hiệu", sành điệu bậc nhất VTV. Được nhiều người quan tâm nhưng người đẹp có đời tư rất kín tiếng.

MC Ngọc Trinh xuất hiện trong chương trình Chapter 0 với vai trò khách mời. Tại đây, người đẹp đã chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh việc trau dồi nguồn vốn con người, làm thế nào để có những kỹ năng kinh doanh chuyên nghiệp được đúc kết bởi trải nghiệm của những người thành công.

Nói về chuyện "nhìn đâu cũng ra tiền", nữ MC chỉ ra rằng một chiếc lá dại ngoài đường nếu vào tay một người có mắt thẩm mỹ tốt hoàn toàn có thể biến thành thứ có thể bán.

"Có cách để mình làm việc nhanh hơn, chính là dựa vào những điều đã được đúc rút từ rất lâu trong các giáo trình. Nếu biết những đúc rút đấy từ sớm thì việc áp dụng vào cuộc sống không mất nhiều thời gian nữa. Chưa kể nó có thể giúp mình hạn chế bớt những rủi ro sẽ gặp phải do không lường trước" - Dương Ngọc Trinh cho biết.

Đặc biệt, Ngọc Trinh nói rằng: "Tôi không phải là người đi học nhiều. Như đã nói, tôi học trong tất cả các hoạt động xảy ra xung quanh mình. Đến khi nào tôi thực sự cần phải chuyên nghiệp hóa, hoặc thấu hiểu một công việc nào đó, lúc ấy tôi mới đi học. Chiến lược của tôi là xây dựng kỹ năng trên mọi phương diện. Một bác bán nước mía mà tôi thấy kỹ năng sale tốt là quá xứng đáng để học hỏi...

Thực ra về quản lý tài chính và chi tiêu, bạn cứ nhìn bác bán xôi đầu ngõ đã bán tới 50 năm, xây được 3 cái nhà. Đấy là bậc thầy quản lý chi tiêu. Một doanh nghiệp rất lớn, doanh thu rất cao nhưng bị nợ lãi và phạt thuế liên tục có khi không quản lý tài chính chắc bằng bác bán xôi đầu ngõ có 3 đứa con đi du học Mỹ". Nữ MC giàu nhất VTV nói thêm.

Những chia sẻ này của Ngọc Trinh gây bàn cãi trên mạng xã hội, nhất là câu chuyện về “bà bán xôi”. Dân mạng bình luận: “Sao không cho con bán xôi tiếp mà đi du học Mỹ chi vậy?”, “Một sự so sánh khập khễnh”, “Chị Trinh lại chém gió bon quá”...

Thế nhưng cũng rất nhiều người đồng tình với Ngọc Trinh: “Bạn ý rất thông minh nên mới hiểu và nói ra được những điều này”, “Đúng chuẩn cư dân mạng Việt Nam bao giờ chịu hiểu sâu, chỉ đi bới móc câu chữ và dìm hàng người khác”...

Ngọc Trinh cho biết mình không phải là người học nhiều và cho rằng sự học nằm ở mọi nơi, quan trọng nhất là mục đích đi học để làm gì..

Dương Ngọc Trinh nói đến nhiều quan điểm về việc học hỏi và trau dồi kiến thức, làm sao để có "khả năng kiếm tiền mênh mông và không giới hạn".

Tác giả: Trầm Phương

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP