Giáo dục

Những cô gái nổi bật tại cuộc thi nữ sinh viên Việt Nam

Trong 30 nữ sinh được chọn vào chung kết cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, nhiều em đến từ đại học nổi tiếng như Ngoại giao, Ngoại thương.

Từ ngày 22/10 đến 1/11/2016, vòng sơ khảo cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, thu hút gần 1.000 nữ sinh đến từ hơn 240 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Đây là cuộc thi do Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức.

Sau vòng sơ khảo, 90 nữ sinh được chọn vào bán kết để thi: tìm hiểu kiến thức xã hội, tài năng và trình diễn áo dài. 30 thí sinh xuất sắc được chọn vào chung kết.

Trong danh sách nữ sinh tài sắc, có nhiều tên tuổi đến từ các đại học nổi tiếng như Ngoại thương, Ngoại giao, Hàng hải...

Hồ Thị Ái Thơ - nữ sinh Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016 cũng có tên ở vòng chung kết.


Nguyễn Quỳnh Anh, nữ sinh của Đại học Hàng hải.

Đặng Thị Thu Hồng (19 tuổi), sinh viên Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng.

Đỗ Thu Huyền (20 tuổi) đến từ Đại học Đông Á cơ sở Đăk Lăk.

Nguyễn Phương Hoa (21 tuổi) đến từ Đại học Kinh tế TP HCM.

Nữ sinh Đại học Ngân hàng TP HCM Đỗ Minh Ngọc (21 tuổi).

Nguyễn Thị Mai Chi (20 tuổi), Đại học Hàng hải Việt Nam. Vòng chung kết từ ngày 4 đến 11/12, thí sinh sẽ tranh tài trong 2 phần thi: lập luận và vấn đáp bằng tiếng Anh, tham gia các hoạt động với chủ đề “Nữ sinh viên hành động vì an sinh xã hội”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”.

Tác giả bài viết: Quỳnh Trang - Ảnh: BTC

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP