Du lịch

Ngôi làng kỳ lạ nằm chen chúc giữa những tảng đá 'khủng'

Trong hàng trăm năm, cư dân ở làng Monsanto đã sống trong những ngôi nhà xây dựng bên dưới, trên và giữa những tảng đá granit khổng lồ nặng tới 200 tấn nằm rải rác quanh núi.

Mỗi năm, ngôi làng kỳ lạ Monsanto, nằm ở miền đông của Bồ Đào Nha, đón hàng trăm ngàn du khách đến thăm để khám phá những ngôi nhà độc đáo, nằm xen kẽ hoặc bên dưới những khối đá khổng lồ. (Ảnh: IT)

Với các con đường hẹp được chạm khắc từ đá và những ngôi nhà nằm giữa các tảng đá khổng lồ, ngôi làng Monsanto thật sự tạo nên một khung cảnh đầy ấn tượng.

Cảnh quan đáng kinh ngạc bắt đầu trên con đường dẫn đến ngôi làng nơi có hai tảng đá granit lớn tựa vào nhau.

Những con phố nhỏ của ngôi làng uốn lượn ở một độ dốc nhất định, vắt ngang qua những ngôi nhà mái đỏ nằm nép mình trên những tảng đá rêu phong.

Khi lên dốc và dần khám phá sâu hơn vào ngôi làng, du khách có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà được xây dựng xung quanh những tảng đá có kích cỡ khác nhau.

Chúng tạo thành một phần của các bức tường, sàn nhà và thậm chí cả phần mái của những ngôi nhà tại đây.

Ngày nay, làng Monsanto được liệt kê là một trong 12 ngôi làng lịch sử chính thức của Bồ Đào Nha.

Năm 1938, Monsanto đã được bình chọn là 'Ngôi làng mang đậm bản sắc nhất Bồ Đào Nha'. Từ đó, việc xây dựng và sửa chữa những ngôi nhà trong làng bị hạn chế để duy trì nét cổ kính và bảo tồn ngôi làng như một bảo tàng sống ở Bồ Đào Nha.

Khung cảnh kỳ lạ, bầu không khí và thiên nhiên tuyệt đẹp đã thu hút hàng trăm ngàn du khách đến thăm Monsanta mỗi năm.

Địa hình đặc biệt, việc đi lại khó khăn của ngôi làng khiến những con lừa trở thành phương tiện chuyên chở tốt nhất nơi đây. Du khách có thể đến làng bằng cách đi bộ đường dài hoặc thuê lừa, vừa đi vừa hít thở bầu không khí trong lành.

Hiện ngôi làng có khoảng 800 người sinh sống và người dân đều không có ý định chuyển đi nơi khác.

Tác giả: Thảo Nguyên (TH)

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP