Xã hội

Miền Bắc đón đợt rét đậm đầu mùa khi nào?

Đợt rét đậm đầu tiên của năm nay nhiều khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12. Sau đó, các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia không khí lạnh trong mùa đông 2022 - 2023 hoạt động ở mức tương đương với trung bình nhiều năm.

Trong đó, đợt rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày từ 13-15 độ C) đầu tiên của năm nay nhiều khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12. Sau đó, các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023.

Ảnh minh họa.

Thông tin với báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết dịp Tết âm lịch năm nay nhiều khả năng các tỉnh Bắc Bộ sẽ có rét đậm vào khoảng thời gian gian trước, trong và sau tết âm lịch.

“Tuy nhiên, từ nay đến Tết còn gần 3 tháng nữa nên chưa thể dự báo cụ thể thời tiết mấy ngày tết là rét hay ấm, mưa hay nắng”, ông Lâm nói.

Hiện tại, miền Bắc đang trải qua những ngày rét về đêm và sáng sớm, ngày có nắng hanh. Dự báo thời tiết này còn duy trì trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Đến khoảng nửa sau tháng 11, không khí lạnh sẽ gia tăng cường độ và tần suất hoạt động xuống miền Bắc nước ta.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP