Đẹp

Lưu ý điều này để không bị béo bụng khi ngồi nhiều

Ngồi sai tư thế cũng chính là nguyên nhân quan trọng và dễ khắc phục nhất giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh.

Thay vì ngồi hàng tiếng đồng hồ, bạn nên tranh thủ vận động, đứng lên và di chuyển mỗi giờ 1 lần - Ảnh: Internet

Ngồi đúng tư thế

Những tư thế ngồi uể oải như ngồi cong lưng, vắt chân, gập bụng không chỉ gây tổn hại đến phần lưng mà còn ảnh hưởng đến cả quá trình giảm mỡ bụng nữa.

Thực tế, việc ngồi thẳng lưng với phần vai ưỡn thẳng cùng siết chặt bụng yêu cầu nhiều nhóm cơ trong cơ thể hoạt động, từ đó giúp bạn đốt được một phần năng lượng dư thừa nhất định.

Bên cạnh đó, giáo sư tâm lý học Amy Cuddy (Đại học Harvard) cũng đã chỉ ra rằng việc ngồi thẳng lưng sẽ giúp bạn tự tin và gia tăng cảm hứng làm việc, từ đó giúp thúc đẩy hormone Cortisol, hỗ trợ giảm mức độ stress khả năng tích trữ chất béo ở cơ thể.

Hóp bụng khi ngồi

Trong thời gian làm việc, bạn hãy dành ít phút mỗi ngày cho việc hóp bụng. Tuy dễ dàng thực hiện và không mất nhiều công sức, nhưng việc làm này lại giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa mỡ tích tụ hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hít vào cho bụng hóp lại, sau đó giữ nguyên trong 5 giây rồi thở ra. Lặp đi lặp lại động tác này đều đặn trong 10 phút.

Chú trọng đến thực đơn ăn uống

Thực đơn ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đến mọi nỗ lực duy trì vòng eo “con kiến” của bạn. Hãy chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày, ăn đầy đủ vào bữa sáng, ăn chậm, nhai kĩ, nhằm giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và từ đó không ăn quá nhiều, nhưng dinh dưỡng của cơ thể vẫn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi có tác dụng giảm mỡ bụng hữu hiệu như: măng tây, củ cải đường, rau diếp, dưa chuột, cà chua, dưa hấu, bưởi, táo… Hạn chế lượng tinh bột, mỡ, đường và muối.

Tranh thủ vận động và di chuyển

Thay vì ngồi hàng tiếng đồng hồ, bạn nên tranh thủ vận động, đứng lên và di chuyển mỗi giờ 1 lần khoảng 5 phút. Có thể dùng thang bộ thay vì đi thang máy và đứng nghe điện thoại thay vì ngồi yên.

Những điều này, vừa có tác dụng làm tan mỡ, tránh tích tụ mỡ bụng, vừa giúp xương khớp linh hoạt, máu huyết lưu thông tốt hơn, đẩy lùi một số bệnh do ngồi nhiều và giảm tải áp lực công việc.

Uống nước thành từng ngụm nhỏ

Đây thực tế là một mẹo khá quan trọng nếu bạn muốn giảm mỡ bụng tại văn phòng. Việc bạn uống hết nước trong một hơi sẽ khiến phần bụng bị chướng, chưa kể việc này cũng không thể giúp bạn bớt khát trong một khoảng thời gian dài.

Khi bạn dành thời gian lớn tại bàn làm việc và ít vận động di chuyển, việc uống quá nhiều nước trong một thời gian ngắn khiến cho phần bụng của bạn sẽ bị phì ra và từ đó gia tăng mỡ bụng.

Tác giả: Thu Thủy

Nguồn tin: Báo Một Thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP