Kinh tế

Loại quả nhập khẩu có giá tiền triệu/kg, ở Việt Nam mọc hoang dại khắp nơi

Loại quả này được ví như "siêu thực phẩm" có giá tới 2 triệu đồng/kg.

Mâm xôi được ví như “siêu thực phẩm” bởi nó rất giàu vitamin C, axit amin cùng các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Những năm gần đây, quả mâm xôi trở thành đặc sản có giá đắt đỏ, được nhiều người lùng mua bởi có vị lạ lẫm, ngon, sạch.

Theo khảo sát, quả mâm xôi nhập khẩu bán tại các siêu thị có giá 1,4-2 triệu đồng/kg.

Còn ở Việt Nam, mâm xôi Đà Lạt có giá dao động 350.000-600.000 đồng/kg, giá mâm xôi rừng chỉ bằng 1/3, rơi vào khoảng 130.000 – 140.000 đồng/kg.

Quả mâm xôi có vị hơi chua, thanh mát có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, siro hoặc chế biến các món ăn khác, tạo màu cho thực phẩm

Mâm xôi còn có tên gọi khác là phúc bồn tử, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và các nước Đông Nam Á

Cây mâm xôi mọc dại bạt ngàn ở vùng đồi núi, ven đường đi và trong các khu rừng, trong đó tập trung ở các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai,....

Trước đây loại quả này chín rụng đầy gốc, nhưng không mấy ai đoái hoài, giờ đây chúng được đóng gói đẹp đẽ bán ở chợ mạng và siêu thị.

Quả mâm xôi thu hái khi chín, vào khoảng tháng 5 – tháng 7

Theo tìm hiểu, quả mâm xôi có vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng bổ can thận, giữ tinh khí, làm cường dương, mạnh sức nên đặc biệt tốt cho quý ông.

Tác giả: Chi Phan (Tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP