Một đĩa bún gạo hoặc mì, rau cải cúc, đậu hũ chiên, quẩy nóng là những thứ ăn kèm lẩu. Trụng mì và rau vào nồi lẩu đang sôi rồi nhanh tay vớt ra bát, chan nước lèo và tôm, cá lên trên, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này.
Nồi lẩu cá đầy đặn chín bằng sức nóng của than củi. Ảnh: Ngọc Yến.
Là một trong những món ăn lâu đời ở Chợ Lớn, lẩu "cù lao" được yêu thích bởi nước lèo đậm đà, ngọt vị xương, nguyên liệu trong nồi được đánh giá là tươi ngon, chất lượng. Lát cá hay con tôm khi chín tới sẽ được chấm với chén nước sa tế cay nồng, đúng vị.
Chủ quán chia sẻ, quán đã có từ những năm 1960, phương thức đun lẩu bằng than củi trong nồi nhôm cù lao, chủ yếu là quạt tay cho than chín. Ngày nay đã sử dụng hệ thống thổi bếp than cho nhanh nhưng vẫn giữ công thức nấu ăn gia truyền với nguyên liệu tươi, trọn vẹn hương vị món lẩu “tả pín lù” của người Chợ Lớn.
Tác giả bài viết: Má Lúm
Nguồn tin: