Kinh tế

Kỳ lạ giống táo “ma” có vỏ và ruột màu trắng muốt

Giống táo trắng độc đáo có vị rất ngọt, thường dùng làm nhân bánh hoặc nước ép. Mỗi kg táo có giá hơn 300.000 đồng.

Không chỉ có táo đỏ, táo đen, trên thế giới còn có táo trắng với vỏ và ruột đều màu trắng.

Loại táo này còn có tên gọi là táo "ma".

Táo trắng có hương vị thơm ngon, có thể dùng làm nhân bánh nướng ngọt hoặc bánh tart.

Với hàm lượng đường cao hơn táo thông thường, táo trắng là nguyên liệu hoàn hảo cho nước ép và cocktail.

Cây táo trắng sống tốt trong khí hậu nóng và có thể thu hoạch vào đầu tháng 7.

Giống táo trắng phát triển tốt ở nơi nhiều ánh nắng và thoát nước tốt.

Cây cần được cắt tỉa vào mùa hè để kiểm soát chiều cao và tán cây.

Táo trắng nở hoa trắng muốt vào mùa xuân.

Trên một trang thương mại điện tử, táo trắng được bán với giá 1.500 yên/kg (tương đương hơn 300.000 đồng/kg). Nguồn ảnh: Nature, idiggreenacres

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: Tri thức và Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP