Đẹp

Khắc phục tình trạng chướng bụng trong ngày ‘đèn đỏ’

Có tới 70% phụ nữ phải trải qua những cơn đau và khó chịu trong khoảng thời gian này.

Dưới đây là những cách giúp khắc phục tình trạng khó chịu do chướng bụng trong ngày "đèn đỏ":

Tránh tiêu thụ cà phê và đồ uống chứa cồn

Những loại đồ uống chứa cồn như rượu, bia có thể khiến cơn đau bụng kinh trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt, chúng còn có thể gây kích thích ruột và làm xáo trộn quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Lúc này, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng chướng bụng, đầy hơi trong cơ thể. Vì vậy, cần tránh hoàn toàn những món đồ uống này trong ngày đèn đỏ để không làm ảnh hưởng tới vùng bụng.

Tìm tới một số bài tập nhẹ

Các bài tập nhẹ như yoga, thiền, đi bộ... sẽ giúp khắc phục cảm giác chướng bụng của bạn trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, bạn không nên tìm tới những phương pháp tập luyện cường độ cao. Bởi chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và góp phần gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

Ngủ nhiều hơn

Không ít người bị những cơn đau trong chu kỳ kinh làm phiền, thậm chí gây gián đoạn giấc ngủ. Để bù đắp lại điều này, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và bố trí thời gian ngủ hợp lý. Khi ngủ đủ, bạn sẽ tránh được mệt mỏi, cảm thấy khỏe mạnh cũng như tỉnh táo hơn.

Tránh ăn một số loại thực phẩm đầy hơi

Một số thực phẩm gây đầy hơi như rau cải, các loại đậu, đồ uống có ga, đồ chiên rán... sẽ khiến tình trạng chướng bụng thêm tồi tệ hơn trong ngày đèn đỏ. Thay vào đó, bạn nên tìm tới những loại thực phẩm thanh đạm, ít gia vị để giúp vùng bụng luôn nhẹ nhõm, thoải mái trong những ngày này.

Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu protein và kali

Những loại thực phẩm giàu protein và kali như chuối, các loại hạt, cá hồi... sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chướng bụng, đầy hơi. Do chúng có thể làm giảm prostaglandin (một nhóm hormone gây chướng bụng và co cơ).

Uống nhiều nước

Trong những ngày đèn đỏ, mỗi khi cảm thấy chướng bụng, đầy hơi thì bạn nên uống một ly nước ấm để khắc phục tình trạng này. Nước ấm sẽ giúp thải bỏ các độc tố dư thừa, ngăn ngừa cảm giác chướng bụng và giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Lợi ích bất ngờ của tắm hơi với phái đẹp

Tác giả: Quỳnh An (t/h)

Nguồn tin: Báo điện tử Một thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP