Số hóa

iPad có chữ ký Steve Jobs được mang ra đấu giá, ít nhất 290 triệu đồng

Sắp tới, một chiếc iPad, một tấm séc có chữ ký của Steve Jobs và những chiếc iPhone đầu tiên nguyên hộp sẽ tiếp tục được bán đấu giá.

Cách đây không lâu, 1 chiếc iPhone đầu tiên nguyên hộp đã được bán đấu giá với giá kỷ lục 158.000 USD (tương đương 3,83 tỷ đồng). Giờ đây, một chiếc iPad hiếm có với chữ ký của cố CEO Apple - Steve Jobs đã được mang ra bán đấu giá. Theo RR Auctions, Steve Jobs đã gửi chiếc iPad này làm quà tặng cho một nha sĩ ở Hawaii cùng chữ ký của mình.

iPad có chữ ký tặng của Steve Jobs.

Nha sĩ Frank H. Sayre chia sẻ, ông đã điều trị miễn phí cho Steve Jobs "vào mùa xuân năm 2010" khi Jobs và vợ ông là Laurene Powell Jobs đến thăm.

Mặc dù Jobs yêu cầu trả tiền điều trị nhưng Sayre vẫn từ chối. Chia sẻ với RR Auctions, ông Sayre cho biết: “Chúng tôi đã giải thích rằng chúng tôi có chính sách miễn phí đối với bất kỳ khách hàng nào đến từ thị trấn để điều trị khẩn cấp. Họ là những Bệnh nhân Aloha của chúng tôi."

Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của Jobs, Sayre đã kể về cuộc đấu giá giấu tên gây quỹ và cần có một chiếc iPad có chữ ký của Jobs. Do lịch trình Jobs trở lại California bị trễ nên Sayre đã cố gắng mua một chiếc iPad.

Dù vậy, trợ lý hành chính của Jobs, LaNita Burkhead đã gửi thư cho ông Sayre vào tháng 8/2010 với nội dung như sau:

"Steve yêu cầu tôi gửi cho bạn chiếc iPad (bản Wi-Fi + 3G 32GB) có chữ ký kèm theo. [Bởi vì] đây là món quà cá nhân của Steve nên chúng tôi sẽ trả lại tiền cho bạn."

Cuộc đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến vào Thứ Bảy, ngày 23/9 vào 1 giờ chiều theo giờ ET. Hiện tại, giá đặt trước trực tiếp cho chiếc iPad này đã lên tới gần 12.000 USD (tương đương 290 triệu đồng), vượt qua ước tính.

iPhone đầu tiên và séc có chữ ký Steve Jobs

Cũng trong thời gian này, hai chiếc iPhone đầu tiên, chưa được mở hộp cũng được đưa ra đấu giá. Một chiếc là phiên bản 4GB cực hiếm, chiếc còn lại là iPhone đầu tiên với bộ nhớ 8GB kèm gói quà tặng.

Cả hai mẫu iPhone này đều được dự kiến bán với giá 10.000 USD (khoảng 240 triệu đồng). Hiện tại, mẫu 4GB đã được đấu giá 7 lượt, chạm mức 16.106 USD (khoảng 390 triệu đồng), phiên bản gói quà mới chỉ được đấu giá 1 lần, ở mức 10.000 USD (khoảng 240 triệu đồng).

Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs.

Ngoài ra, tấm séc năm 1976 được gửi tới Graphics West được ký bởi riêng Steve Jobs cũng được đem ra đấu giá. Tấm séc này vẫn còn nguyên trạng và được kỳ vọng bán đấu giá trên 25.000 USD (khoảng 606 triệu đồng). Tính tới nay, tấm séc đã được đầu giá lên tới 18.868 USD (khoảng 457 triệu đồng).

Lần mới đây nhất, một tấm séc của Apple đã đã được bán đấu giá với giá lên tới 135.000 USD (khoảng 3,27 tỷ đồng).

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP