Thể thao

HLV Park Hang Seo dễ thở, dồn toàn lực cho đội tuyển Việt Nam

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2022 khiến HLV Park Hang Seo thở phào nhẹ nhõm. Ông thầy người Hàn Quốc cũng nhẹ gánh hơn rất nhiều khi SEA Games được hoãn sang năm 2022.

Lá phiếu bốc thăm đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào bảng I, gặp các đối thủ Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc). Đây là bảng đấu được đánh giá là khá dễ, và mục tiêu giành ngôi nhất bảng dường như đã nằm trong tay thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tại kỳ U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích ở Thường Châu với ngôi Á quân. Dù 2 năm sau đó chúng ta bị loại ở vòng bảng, nhưng đây vẫn là giải đấu được người hâm mộ chờ đợi và kỳ vọng.

U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ là đội U22 được HLV Park Hang Seo rèn quân từ năm ngoái, nhằm chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 trên sân nhà. Lứa cầu thủ U22 hiện tại không có nhiều tên tuổi như lứa của Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường… nhưng vẫn nổi trội hơn so với các đội bóng trong khu vực.

Với việc rơi vào bảng đấu dễ, HLV Park Hang Seo thậm chí không cần phải trực tiếp cầm quân, mà giao U23 Việt Nam cho các trợ lý của mình. Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ làm điều này, bởi thời gian diễn ra vòng loại U23 châu Á 2022 xen kẽ với vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, thời gian diễn ra vòng loại U23 châu Á 2022 bắt đầu từ ngày 23 đến 31/10. Như vậy, giải đấu này diễn ra vào khoảng trống giữa lượt trận tháng 10 (7 và 12/10) và lượt trận tháng 11 (11 và 16/ 11) của vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng không cần thiết phải bổ sung một số cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam như Văn Hậu, Hoàng Đức, Văn Toản… cho U23 Việt Nam, bởi như vậy rất dễ đến tình trạng quá tải, chưa kể mất thời gian cách ly sau khi về nước.

HLV Park Hang Seo nhẹ gánh hơn rất nhiều.

Như vậy, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể lập 2 đội tuyển riêng biệt, cả lực lượng cầu thủ tới đội ngũ ban huấn luyện, cho 2 giải đấu vào tháng 10 và 11 tới. Điều này sẽ giúp chiến lược gia người Hàn Quốc thoát cảnh "vừa xay lúa, vừa bế em", cùng lúc phải lo cả U23 và đội tuyển quốc gia.

Thêm một thông tin vui với HLV Park Hang Seo khi SEA Games 31 được chuyển sang một thời điểm thích hợp của năm 2022. Như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nhẹ gánh rất nhiều ở giai đoạn cuối năm nay. Ông Park chỉ phải tập trung cho đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup.

Liên tiếp nhận tin vui, nhưng HLV Park Hang Seo cũng có chút lo lắng khi công ty VPF vừa thông báo hủy toàn bộ kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp. V-League 2021 sẽ hoãn vô thời hạn, và điều này ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam. Theo kế hoạch ban đầu, V-League diễn ra từ ngày 31/7 đến 22/8, sau đó đội tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu vào đầu tháng 9/2021.

Các kế hoạch có thể phải nhiều lần thay đổi, nhưng rõ ràng so với hồi đầu năm, HLV Park Hang Seo bớt đau đầu hơn rất nhiều, và ông có thể toàn tâm toàn ý dồn sức cho mặt trận chính ở đội tuyển Việt Nam.

Tác giả: Phạm Huy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP