Du lịch

Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau ở nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài được một hành khách chụp vào khoảng 22h ngày 29/11.

Hình ảnh người đàn ông ngồi nhặt rau ở giữa sảnh sân bay Nội Bài do nhóm anh Kiên chụp lại.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh người đàn ông nước ngoài ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) gây tranh cãi.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Anh Tây sang Việt Nam chơi ít hôm, xách được ít rau đặc sản về làm quà. Lúc ở sân bay thấy thời gian chờ check-in lâu quá, nên anh mang ra nhặt”.

Hình ảnh kèm thông tin đăng tải gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thích thú, cho rằng, "người nước ngoài cứ đến Việt Nam du lịch là hòa nhập luôn". Số khác lại cho rằng, hành động ngồi giữa sân bay nhặt rau là hình ảnh xấu xí và nhếch nhác, ảnh hưởng các hành khách xung quanh.

Trước thông tin trên, chia sẻ với PV, anh Kiên (sống ở Nhật Bản) cho biết, hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau ở nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài là do anh chụp vào khoảng 22h ngày 29/11.

Bức hình sau đó được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo anh Kiên, do bất đồng ngôn ngữ nên anh và bạn không nói chuyện với người đàn ông nước ngoài được nhiều, chỉ chụp vài bức ảnh làm kỷ niệm rồi đi. Nhóm của anh Kiên cũng không biết vị khách Tây đến từ nước nào.

Ngày 4/12, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, do không nắm rõ được thời gian diễn ra sự việc nên đơn vị không kiểm tra camera cụ thể được. Theo vị đại diện này, nếu có tình huống tương tự xảy ra, sẽ yêu cầu lực lượng an ninh sẽ nhắc nhở hành khách để giữ gìn mỹ quan cho khu vực nhà ga.

Trong Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách không vứt rác bừa bãi, không được ngồi, nằm, ngủ, nghỉ trên sàn nhà ga, không được bày biện ăn uống tại khu vực nhà ga (trừ các nơi theo quy định như nhà hàng…), không được bôi bẩn lên tường, sàn nhà ga…

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP