Giải trí

Hà Anh: 'Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình phải xin lỗi Thiên Ân'

Theo Hà Anh, việc ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International - công khai chê bai ngoại hình Thiên Ân là hạ thấp cô trong mắt khán giả trong nước và quốc tế.

Sáng 27/10, báo Tiền Phong đã liên hệ với Hà Anh về phát ngôn trên trang cá nhân, cô nói sẽ trả lời kỹ hơn về vấn đề này.

Tối 26/10, siêu mẫu Hà Anh lên tiếng trước những chia sẻ của ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International - về Đoàn Thiên Ân. Hà Anh cho rằng việc chủ tịch một cuộc thi sắc đẹp lớn của thế giới công khai miệt thị ngoại hình thí sinh là điều không thể chấp nhận được.

"Dẫu biết một cuộc thi sắc đẹp là chấm sắc đẹp gương mặt, hình thể và trí tuệ (50%-30%-20%). Nhưng với cương vị là chủ tịch một cuộc thi sắc đẹp, ông công khai chỉ trích những nhược điểm cơ thể của thí sinh, cũng là phụ nữ như một món hàng hóa, thì điều này không ổn chút nào. Khi xem phần chữ chạy phiên dịch ở video của ông, tôi cứ nghĩ rằng đây là trò đùa. Không thể nào có việc ông nói ra những điều này với Ân và fan Việt Nam. Cuộc thi của ông thì luật chơi của ông, nhưng người ta cũng là cô gái trẻ, cố gắng hết mình để làm đẹp, tăng uy tín, xôm tụ thêm cho cuộc thi của ông. Cứ bảo người ta chưa vào top vì chưa hội tụ đủ tiêu chí của ông là được rồi, mắc gì phải hạ thấp cô ấy trong mắt người dân nước cô ấy và quốc tế?”, Hà Anh bày tỏ.

Cuối cùng, Hà Anh khẳng định Chủ tịch Miss Grand International phải xin lỗi Thiên Ân vì đại diện Việt Nam không đáng nhận những lời chê bai, miệt thị như vậy.

Ông Nawat và Hoa hậu Thiên Ân. Ảnh: MGI.

Trước đó, cũng trong ngày 26/10, ông Nawat Itsaragrisil - chủ tịch cuộc thi - đã livestream chia sẻ về lý do Hoa hậu Việt Nam Đoàn Thiên Ân vắng mặt trong top 10 chung cuộc. Theo ông Nawat, Thiên Ân không đáp ứng được các tiêu chí về hình thể vì lưng dài, chân ngắn, đùi to.

"Rất là công bằng đấy, nếu tôi đưa Thiên Ân vào top 10 thì tôi mới không công bằng. Hoa hậu của các bạn có chất lượng hay không mà nói muốn công bằng? Với ban giám khảo không có vị trí nào cho cô ấy, tôi đã cố gắng đưa vào top 20 rồi. Cô ấy rất chậm chạp trong suốt quá trình thi. Phần Interview cô ấy còn không có điểm, tôi đã cố gắng đẩy điểm lên", ông Nawat nói.

Những chia sẻ của ông Nawat dấy lên tranh cãi dữ dội. Nhiều người lên tiếng chỉ trích ông Nawat đã miệt thị ngoại hình Thiên Ân và kêu gọi tẩy chay cuộc thi. Cư dân mạng Việt Nam thể hiện sự giận dữ bằng cách đồng loạt bỏ follow trang chủ của Miss Grand International.

Trong khi đó, trang chủ Miss Grand International đã bỏ theo dõi trang chủ Miss Grand Vietnam.

Tác giả: Đỗ Quyên

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP