Pháp luật

Giang hồ Cường 'Dụ' và hai đàn em ở Thái Bình bị bắt thế nào?

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Cường (Giám đốc Công ty vận tải Phúc Cường) và hai đàn em.

Sáng 15/12, nguồn tin của PV VTC News cho biết, Công an TP Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Cường (tức Cường "Dụ", 42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường) và hai nhân viên của công ty để điều tra hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Hai nhân viên này được xác định là đàn em của Cường. Hai kẻ này là người ném gạch làm vỡ kính xe khách của anh Nguyễn Minh Lập chạy tuyến Tiền Hải (Thái Bình) đi Hà Nội và ngược lại.

Lệnh nêu trên được VKSND TP Thái Bình phê chuẩn.

Lực lượng chức năng khám xét văn phòng Công ty Phúc Cường.

Cũng theo nguồn tin trên, ngày 6/12, Công an TP Thái Bình tiếp nhận trình báo của anh Nguyễn Minh Lập về việc xe của anh bị hai kẻ bịt mặt, đi xe không biển số ném gạch làm vỡ kính bên lái tại khu vực ngã tư Thiên Trường (thuộc địa phận xã Vũ Chính, TP Thái Bình).

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an TP Thái Bình báo cáo sự việc lên Công tỉnh Thái Bình, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng kẻ gây ra vụ việc trên.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai nhân viên Công ty Phúc Cường.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 14/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Cường (Cường "Dụ"). Đồng thời, cơ quan công an khám xét khẩn cấp văn phòng làm việc của Công ty Phúc Cường (đường Lý Bôn, TP Thái Bình) và nơi ở của Cường tại đường Trần Thánh Tông (phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình).

Nguyễn Văn Cường (Cường "Dụ").

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra thu thập được một số tài liệu. Nhiều hung khí cũng được lực lượng chức năng tìm thấy tại văn phòng Công ty Phúc Cường.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, Cường "Dụ" có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án kép với tổng 15 năm tù. Khi được trở về hòa nhập cộng đồng, Cường vẫn ngựa quen đường cũ và thêm một lần lĩnh án.

Hiện, lực lượng Công an Thái Bình đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP