Giáo dục

Đính chính 7 mã đề môn Vật lý

Theo phản ánh từ các cụm thi THPT quốc gia, khi giao nhận đề thi, Bộ GD-ĐT đã gửi kèm theo một túi đề thi bảo mật và yêu cầu các điểm thi chỉ được mở trong buổi thi bài thi Khoa học tự nhiên.

Sáng nay 23/6, sau khi bóc đề, các cụm thi đã nhận được túi đính chính mã đề thi.

Trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết lỗi này do sơ xuất từ việc in 7 mã đề thi môn Vật lý. Ban đề thi đã kèm đính chính và hướng dẫn cho cán bộ coi thi và thí sinh gửi kèm đề thi.

Điều này không ảnh hưởng đến việc làm bài thi của thí sinh.

Ngoài việc sai sót ở mã đề thi môn Vật lý, không có sai sót ở các môn khác.

Sáng nay, hơn 330.000 thí sinh đã làm bài thi Khoa học tự nhiên - bài thi tổ hợp lần đầu tiên xuất hiện tại kỳ thi THPT quốc gia. Bài thi Khoa học tự nhiên gồm ba môn thi thành phần (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM)

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM), thí sinh Đặng Linh cho biết em thi môn Vật lý mã đề 204. Sáng nay, khi phát đề thi, giám thị đã phát thêm một tờ giấy đính chính một câu hỏi trong đề thi. Theo Linh, việc đính chính không ảnh hướng gì tới thời gian làm bài. Nhận định về đề thi, Linh cho rằng đề thi hợp lý, thời gian 50 phút để để cân đối bài làm.

Thí sinh Nguyễn Cẩm Lân thi mã 201 thì cho biết mã đề này không bị đính chính. Lân cho rằng mỗi đề thi có khoảng 7-8 câu hỏi khó dùng để phân loại thí sinh. “Em làm bài tạm ổn dù thời gian làm bài ngắn hơn năm ngoái”.

Tác giả bài viết: Lê Văn - Lê Huyền

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP