Giải trí

Danh ca Bảo Yến thông tin về tang lễ của chồng

Danh ca Bảo Yến cho biết, gia đình sẽ không nhận vòng hoa và phúng điếu trong tang lễ của chồng mình - cố nhạc sĩ Quốc Dũng.

Thông tin chồng danh ca Bảo Yến - nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vào sáng 24/9 do đột quỵ đã khiến nhiều người xót xa.

Được biết, sức khỏe của nhạc sĩ Quốc Dũng suy yếu kể từ sau vụ tai nạn giao thông 10 năm trước, cộng thêm nhiều bệnh tuổi già nên trở nặng trong khoảng 10 ngày gần đây.

Vào những năm tháng cuối đời, nam nhạc sĩ vẫn thường xuất hiện cùng vợ trong một số đêm nhạc.

Trên trang cá nhân của danh ca Bảo Yến - vợ nhạc sĩ Quốc Dũng đưa ra thông báo: "Nhạc sĩ Quốc Dũng đã qua đời sáng nay vì đột quỵ. Thành thật cảm ơn những lời chia buồn của quý đồng nghiệp cũng như quý khán giả. Gia đình xin phép không nhận vòng hoa và không nhận phúng điếu. Trưa mai sẽ tiến hành hỏa táng ở Bình Hưng Hòa. Thành thật cảm ơn mọi người!".

Danh ca Bảo Yến và nhạc sĩ Quốc Dũng.

Nhạc sĩ Quốc Dũng tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Dũng, sinh năm 1951 tại Thái Lan. Năm 3 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam. 10 tuổi học nhạc tại trường Âm nhạc Quốc gia ở Sài Gòn.

Năm 16 tuổi, ông tốt nghiệp thủ khoa môn nhạc Pháp Tây phương. Sau khi đỗ Tú tài 2 vào học tại Viện Đại học Vạn Hạnh.

Bản nhạc đầu tiên ông viết khi mới 11 tuổi là một nhạc phẩm không lời. Tuy nhiên, đến năm 17 tuổi, ông mới hoàn chỉnh bản nhạc đó thành ca khúc đầu tay "Em đã thấy mùa xuân chưa".

Sau này, nhạc sĩ Quốc Dũng vang danh với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Mai, Đường xưa, Cơn gió thoảng, Chuyện ba người, Còn mãi nơi đây, Điệp khúc mùa xuân, Thoát ly, Hoang vắng...

Sau năm 1975, ông kết hôn với danh ca Bảo Yến. Giai đoạn này ông làm biên tập, hòa âm phối khí cho Đài truyền hình TP HCM.

Trong gia tài hàng trăm bài hát của Quốc Dũng, "Bài ca Tết cho em" là một trong những tình khúc kinh điển về mùa xuân, gắn liền với Bảo Yến. Ra đời năm 1982, bài hát đánh dấu cột mốc tình yêu Quốc Dũng dành cho bà xã của mình.

Nhạc sĩ Quốc Dũng và danh ca Bảo Yến có hai con trai là Khải Ca và Bảo Châu. Cả hai đều là những giọng ca có tiếng trong làng nhạc Việt.

Tác giả: Tuệ An

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP