Kinh tế

Đà Nẵng bắt đầu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ từ ngày 9-5

Việc in phiếu, phát phiếu đi chợ và tổ chức kiểm soát người dân ra vào chợ đang được các phường xã ở Đà Nẵng triển khai. Dự kiến từ ngày 9-5 người dân Đà Nẵng bắt đầu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ.

Đà Nẵng sẽ áp dụng phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ cho người dân từ ngày 9-5 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 8-5, ông Nguyễn Thành Nam - phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà - cho biết các phường trên địa bàn đã chuẩn bị các phương án để kiểm soát người dân ra vào chợ. Theo đó, để giãn cách và hạn chế tập trung đông người, các phường sẽ triển khai đi chợ theo ngày chẵn, lẻ.

"Trực tiếp các phường sẽ tổ chức in phiếu để các tổ phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ cho người dân. Các chợ cũng bố trí kiểm soát lối ra vào để kiểm soát. Phương pháp triển khai như đợt dịch hồi tháng 8-2020" - ông Nam nói.

Ông Nam cho biết việc áp dụng dự kiến trên toàn địa bàn quận từ ngày 9-5 nhưng tinh thần chung là càng sớm càng tốt để chống dịch.

Tại cuộc họp về phòng chống dịch đêm 7-5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị các đơn vị, quận huyện chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có chỉ đạo, không chờ văn bản, không hành chính hóa công tác phòng chống dịch.

Ông Quảng cũng đồng ý với đề xuất phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng cho biết trước mắt sẽ triển khai việc phát phiếu đi chợ trong vòng 15 ngày. Theo đó, các địa phương sẽ đồng loạt triển khai nhưng chậm nhất là 0 giờ ngày 10-5 phải thực hiện. Sau đó tùy tình hình diễn biến sẽ cập nhật và áp dụng thêm các hình thức quản lý mới.

Trước đó, vào đợt dịch năm 2020, Đà Nẵng cũng triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân, mỗi hộ chỉ được đi chợ 3 ngày 1 lần.

Tác giả: Trường Trung

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP