Cuộc sống

Cùng bạn thân đi bắt quả tang chồng ngoại tình, tôi không ngờ mình đang bị dắt mũi

Suốt 1 tháng trời ăn trực nằm chờ, theo dõi thông tin, đi rình mò… chuyện chồng ngoại tình. Tôi cảm thấy may mắn vì có cô bạn thân giúp đỡ. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được rằng mình đang bị đưa vào một màn kịch.

Tôi lấy chồng được 5 năm. Chồng tôi vốn nổi tiếng là đẹp trai, hào hoa từ thời còn độc thân, bởi thế kể từ khi kết hôn đến giờ, lúc nào tôi cũng phải sống nơm nớp lo sơ trong cảnh chồng sẽ đi ngoại tình. Cũng có vài lần tôi thấy một vài cô nhắn tin qua lại với chồng, nghe có vẻ đong đưa, bởi thế lúc nào tôi cũng nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh không cho chồng đi quá giới hạn với ai đó.

Tôi có 1 cô bạn thân. Hai đứa chơi với nhau từ cấp 2 đến tận bây giờ. Ngày trước cô ấy cũng bình thường, nhưng kể từ khi ly hôn chồng đến giờ thì đẹp hẳn ra. Chuyện gia đình bạn tôi bỏ nhau cũng là bởi vì chồng cô ấy ngoại tình, cay cú không chịu được nỗi đau đó nên bạn tôi đã ly hôn. Sau khi bỏ chồng, cô ấy chăm chút cho bản thân nên ngày càng đẹp ra. Dù là bạn thân nhưng chứng kiến sự thay đổi của bạn mình tôi cũng bất ngờ.

Chồng tôi vốn nổi tiếng là đẹp trai, hào hoa từ thời còn độc thân, bởi thế kể từ khi kết hôn đến giờ, lúc nào tôi cũng phải sống nơm nớp lo sơ trong cảnh chồng sẽ đi ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, từ lúc tôi có bầu đứa thứ 2, sức khỏe yếu nên tôi nghỉ làm ở nhà chăm con. Cô bạn tôi làm ăn tự do, kinh doanh nên thời gian cũng rảnh, thấy tôi buồn, ngày ngày cô ấy hay qua chơi để hai đứa tâm sự chuyện ra chuyện vào. Lần nào đến chơi, khi chồng tôi đi làm là nó cũng dặn dò tôi phải cẩn thận. Nó cứ lấy câu chuyện gia đình nó ra làm ví dụ, mà đó là chồng nó còn không đẹp trai, đào hoa như chồng tôi.

Thế rồi khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, bạn tôi bảo nghi chồng tôi có bồ vì một hôm bắt gặp chồng tôi trở một cô gái trên đường. Nó còn chụp ảnh về cho tôi xem. Ruột gan tôi nóng như lửa đốt, khó chịu lắm. Nó bảo sẽ phối hợp cùng tôi bắt quả tang để kịp thời ngăn chặn.

Tiếp sau đó, cô bạn của tôi và tôi thường xuyên rình rập, đi theo dõi hành tung của chồng tôi. Cho tới 1 hôm, nó gọi giật giọng cho tôi bảo nhanh chóng đến địa chỉ này vì thấy chồng tôi vào khách sạn với 1 người. Bạn tôi đã đợi sẵn ở đó rồi, tôi hớt hải phóng xe đến, hai đứa phăm phăm lao vào đánh ghen. Và rồi tôi bắt gặp chồng mình ở một căn phòng với cô gái lạ. Tuy nhiên, hai người họ vẫn mặc nguyên quần áo, chưa làm gì.

Cô bạn thân hỗ trợ tôi hết mình trong việc đi bắt quả tang chồng ngoại tình (Ảnh minh họa)

Sau hôm đó, chồng tôi rối rít xin lỗi tôi hứa sẽ không tái phạm. Nghĩ tới hai đứa con tôi lại tặc lưỡi bỏ qua vì dù sao cũng ngăn chặn được sớm. Cô bạn của tôi biết tôi buồn nên cũng động viên nhiều. Cũng may nhờ có nó mà tôi vượt qua được. Nó qua nhà tôi nhiều hơn để tôi bớt buồn. Nó cũng là người thường xuyên hẹn chồng tôi đi nói chuyện phải quấy để anh ta tỉnh ngộ mà đối đãi tử tế với vợ hơn. Tôi cảm động vô cùng vì có cô bạn nhiệt tình, tốt bụng với mình như thế.

Có ai mà ngờ… đó là một sự giả tạo, là màn kịch mà chồng và cô bạn thân của tôi dựng lên. Họ đã cặp kè với nhưng nhưng để tôi không nghi ngờ, họ cố tình đánh lạc hướng bằng việc bạn thân thì giúp tôi đi đánh ghen còn chồng thì thuê một em trẻ đóng giả bồ để tôi tin “đối tượng” của anh là người khác. Họ lén lút sau lưng tôi mà tôi không hề hay biết.

Tôi không ngờ, tất cả chỉ là một màn kịch mà chồng và bạn thân của tôi tạo dựng để họ cặp kè với nhau (Ảnh minh họa)

Tôi phát hiện ra điều đó khi mà họ ngang nhiên cặp kè hơn và chủ quan hơn. Phần lớn thời gian trong ngày tôi ở nhà chăm hai con nên ít ra ngoài. Hôm đó linh tính thế nào tôi lại không đợi chồng về mà tự mình dắt díu 2 con đi ra ngoài chơi. Cũng chính đó là hôm tôi nhìn thấy chồng mình và cô bạn thân cười thỏa thích và cùng nhau vào nhà nghỉ. Tôi vội đưa hai con về ngoại rồi chạy tới nhà nghỉ đó để bắt quả tang. Tại đó, tôi đã tận tay bắt được 2 con người mà tôi hết lòng tin yêu.

Họ xin lỗi tôi, họ hứa sẽ dừng lại, họ khóc lóc… nhưng với tôi đều vô nghĩa. Tôi không thể nào hình dung nổi họ lại làm cái điều tồi tệ ấy sau lưng mình. Tôi không thể tha thứ cho người chồng thậm chí còn dựng lên 1 kịch bản để được ngoại tình với bạn của vợ mình. Tôi quyết ly hôn dù lòng thương con đi chăng nữa. Còn tất nhiên, cô bạn ấy tôi muốn trăm vạn lần không bao giờ phải nhìn mặt cô ta.

Tác giả: Hiền Trang

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP