Kinh tế

Colombia xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ phục vụ Valentine

Colombia sẽ xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ nhân dịp Ngày lễ Tình yêu (Valentine) năm nay, tương đương 15% sản lượng hoa bán ra nước ngoài mỗi năm của quốc gia Nam Mỹ này.

Colombia là quốc gia cung cấp hoa lớn thứ hai trên thế giới sau Hà Lan. Ảnh: Reuters
Ngày 10/2, Bộ Nông nghiệp Colombia xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết số hoa trên sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ Colombia đến sân bay Miami và từ thành phố này, hoa sẽ được phân phối đến nhiều thành phố khác ở Mỹ.

Colombia là quốc gia cung cấp hoa lớn thứ hai trên thế giới sau Hà Lan và là nhà xuất khẩu hàng đầu vào thị trường Mỹ. Phần lớn hoa của quốc gia Nam Mỹ được xuất khẩu để phục vụ cho dịp lễ Valentine tại nhiều nước trên thế giới.

Kim ngạch xuất khẩu hoa của Colombia mỗi năm đạt khoảng 1,5 tỷ USD. Tính riêng trong năm 2016, nước này đã xuất khẩu 225.000 tấn hoa, mức kỷ lục trong gần một thập kỷ.

Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Hoa Colombia Augusto Solano cho biết các nông dân không ngừng áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất và luôn cố gắng cung cấp cho thị trường những giống hoa, cành hoa có chất lượng cao.

Colombia xuất khẩu tới 1.600 loài hoa khác nhau sang Mỹ, trong đó chủ yếu là hoa hồng, hoa cẩm chướng và hoa loa kèn. Ecuador là đối thủ cạnh tranh chính của hoa hồng Colombia vào mùa Valentine.

Ngành công nghiệp hoa đã tạo 130.000 việc làm cho người dân Colombia, trong đó phần lớn là phụ nữ. Quốc gia này hiện có 7.500 ha trồng hoa và lá trang trí.

Tác giả bài viết: Phương Lan/TTXVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP