Thể thao

CLB SLNA bàn hợp tác toàn diện cùng CLB Mito Hollyhock

CLB Sông Lam Nghệ An và Mito Hollyhock mong muốn công tác đào tạo trẻ của hai bên sẽ lên một tầm cao mới, tiến tới một thỏa thuận hợp tác toàn diện trong tương lai.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chiều 31/5 tại trụ sở CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có buổi làm việc giữa đại diện của CLB SLNA và CLB Mito HollyHock (Nhật Bản).

Buổi làm việc có sự tham dự của ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty VPF; ông Trương Mạnh Linh – Tổng Giám đốc CLB Sông Lam Nghệ An; ông Sano Motonori - Trưởng phòng liên kết hợp tác CLB Mito Hollyhock; ông Kazuaki Kamizono – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ CLB Mito Hollyhock.

Buổi làm việc giữa đại diện của CLB SLNA và CLB Mito HollyHock (Nhật Bản).

Buổi làm việc giữa 2 CLB nhằm mong muốn hợp tác trong vận hành CLB bóng đá chuyên nghiệp, công tác đào tạo trẻ, bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Hai bên cũng mong muốn các đội trẻ có những chuyến giao lưu, tập huấn để các cầu thủ ở lứa tuổi U15, U17 có nhiều cơ hội để thi đấu, góp phần tạo bước đệm cho các cầu thủ vững chắc trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Đại diện CLB SLNA tại buổi làm việc chiều 31/5

Đại diện CLB Mito Hollyhock tại buổi làm việc

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng chào đón đại diện CLB Mito Hollyhock đến thăm và làm việc tại CLB SLNA, một CLB giàu truyền thống và thành tích bậc nhất của Việt Nam.

“Sự hợp tác trong bóng đá, đặc biệt hợp tác quốc tế là chìa khóa sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển. Thời gian qua, VFF đã mở rộng quan hệ nhằm tạo điểm nhấn tốt nhất về chuyên môn cho các đội tuyển, đặc biệt là các đội trẻ. Tôi nhận thấy hai CLB SLNA và Mito HollyHock có những sự tương đồng nhất định, hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển. Với sự hợp tác này, chúng tôi tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước đột phá trong thời gian gần nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Đại diện của CLB SLNA và CLB Mito HollyHock (Nhật Bản) trao tặng áo thi đấu


Về phía CLB Mito HollyHock, ông Sano Motonori cho biết: “Trước khi đến đây, chúng tôi đã tìm hiểu về truyền thống và nét văn hóa của CLB SLNA. Chúng tôi thấy có những điểm tương đồng giữa CLB SLNA và Mito Hollyhock. Điểm chung lớn nhất là việc Mito Hollyhock cũng là một đội bóng mang tính địa phương và có mối quan hệ khá mật thiết với chính quyền địa phương. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác giữa 2 CLB trong thời gian tới sẽ giúp cho SLNA tăng cường nhiều hơn nữa về tiềm lực cũng như những điểm nhấn để CLB phát triển hơn nữa trong tương lai”.

Qua buổi thị sát ngày hôm nay, phía CLB Mito HollyHock nhận thấy SLNA vẫn còn khá nhiều những vấn đề mà Mito HollyHock có thể chia sẻ kinh nghiệm để đội bóng khắc phục. Đại diện CLB Mito HollyHock cũng rất mong muốn trong tương lai 2 CLB sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Tặng ảnh khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) cho đại diện CLB Mito HollyHock


Ông Trương Mạnh Linh – Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An chia sẻ: “Trao đổi với CLB Mito HollyHock, chúng tôi mong muốn phát triển hơn nữa công tác đào tạo trẻ của SLNA về chuyên môn để nâng tầm chuyên nghiệp CLB. Phía CLB Mito HollyHock sẽ cử các chuyên gia, các HLV qua tập huấn để nâng cao chuyên môn cho SLNA. Quan trọng hơn nữa chúng tôi muốn nâng cao chất lượng quản lý, học hỏi mô hình của Mito HollyHock là phát triển bền vững, đó là mục tiêu SLNA hướng đến”.


Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

  Từ khóa: CLB Mito Hollyhock ,CLB SLNA ,SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP