Thể thao

Chủ tịch CLB Hải Phòng: Không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray

Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn cho biết không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray.

"Tôi nói thẳng thế này: CLB Hải Phòng làm bóng đá vì người hâm mộ Hải Phòng, vì mong muốn chung tay phát triển bóng đá Việt Nam. Nhưng có những vấn đề thực sự rất bức xúc với VPF. Do đó, tôi không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray trong tương lai", Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn nói với Saostar vào chiều ngày 14/8.

Chủ tịch CLB Hải Phòng không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray.

Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết lý do không muốn lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray là sự bức xúc dồn nén trong thời gian qua. Ông Hoàn cho rằng VPF không tôn trọng các CLB, trong đó có CLB Hải Phòng.

Đầu tiên, VPF tiết lộ thông tin sẽ hoãn V.League 2021 trên truyền thông. Điều này tạo ra tranh cãi lớn vì các CLB được xem là người trong nhà nhưng không biết, còn dư luận đã hay khi Tổng giám đốc VPF - Nguyễn Minh Ngọc phát biểu.

Thứ hai, VPF phát phiếu thăm dò ý kiến các CLB về đề xuất tổ chức các giải chuyên nghiệp. CLB Hải Phòng và nhiều đội ở V.League không đồng ý với phương án của VPF nhưng cuối cùng V.League 2022 vẫn hoãn đến tháng 2/2022.

Một điều đáng lưu ý là CLB Hải Phòng, Bình Dương, Nam Định FC đều có cùng có chung câu hỏi lớn: Tại sao 15/27 đội không đồng ý với phương án của VPF, trong đó có 7 đội muốn dừng, còn VPF tiếp tục phương án cũ?

Từ những lý do nêu trên khiến cho Chủ tịch CLB Hải Phòng cảm thấy VPF không tôn trọng các CLB. Ông Văn Trần Hoàn cho rằng nếu VPF đã hành xử như vậy thì CLB Hải Phòng không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray.

"Từ ngày thông báo hoãn giải, VPF chẳng hỏi han gì. Họ làm như thế thì chẳng có lý do gì để chúng tôi chào đón", ông Văn Trần Văn Hoàn nói.

Trước đó, CLB Nam Đinh, Bình Dương FC, Quảng Nam đều nói về VPF rất nhiều. Chủ tịch CLB Quảng Nam cho biết không tin VPF. Lãnh đạo CLB Bình Dương nói VPF không coi ý kiến các CLB ra gì. "Sếp" CLB Nam Định bày tỏ sự ngán ngẩm vì nói mãi... thì chán.

Sự bức xúc của nhiều đội bóng rõ ràng có lý do chính đáng, bởi chuyện dừng V.League 2021 đến tháng 2/2022 có thể đẩy một số đội vào cảnh bỏ giải. Ví dụ như CLB Bình Dương nói thẳng là chưa biết có tiền để tiếp tục chơi hay không, do nhà tài trợ không thể "chạy" theo đội bóng.

Hoãn giải dài hạn rõ ràng là câu chuyện rất lớn, liên quan đến số phận 400 cầu thủ, và 14 đội bóng đều phải "gồng mình" nuôi quân. Nên cần có giải pháp hợp lý cho tất cả, tránh để cho VPF bị nhiều đội trách là "mang con bỏ chợ".

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP