Cuộc sống

Chồng được thăng quan nhờ vợ ”ngoan” biết ”chiều” sếp tổng

Nguyệt không ngại ném vào mặt tôi một cái nhìn đầy khiêu khích cùng lời nói cay nghiệt rằng: "Anh tưởng với cái bằng kỹ sư quèn của anh mà anh được sếp tổng ưu ái thế sao? Nếu không có tôi tận tâm "phục vụ" sếp biết đến đời nào anh mới được "mọc mũi, sủi tăm" đây?


1 TXFH
Ảnh minh hoạ: Internet


Vợ chồng tôi bàn đi tính lại mãi mà vẫn chưa chốt được số lượng khách mời cũng như chưa thống nhất được là sẽ tổ chức tiệc mừng ở đâu nhân dịp 5 năm kỷ niêm ngày cưới. Không chỉ có thể còn mừng cho tôi được lên cái chức giám đốc của công ty con mà bấy lâu nay không thiếu gì người ao ước khi ông sếp già đến tuổi nghỉ hưu.

Cái tin quan trọng là tôi sẽ được thăng quan là do chính Nguyệt, cô vợ trẻ trung, xinh đẹp của tôi "mật" báo cho tôi, chứ ở công ty mấy vị có "sừng" có "mỏ" vẫn đang tranh đấu chưa phân thắng bại, chưa đến hồi kết vì cái ghế quyền lực và thơm tho đó.
Thế nhưng cái ngày vui mà tôi háo hức chờ đợi sẽ đến sau một tháng nữa đã không bao giờ đến được, bởi đã xảy ra chuyện tày trời trong quan hệ vợ của vợ chồng tôi. Nói chính xác là mọi việc tan nát, đổ vỡ là do Nguyệt gây ra...

Tôi và Nguyệt nên vợ, nên chồng cũng một phần là nhờ chuyến đi công tác, tháp tùng sếp tổng vào một tỉnh miền Trung kí kết hợp đồng làm ăn với đối tác. Đoàn được bố trí ăn nghỉ ở một khách sạn sang trọng bậc nhất của phố biển và cô lễ tân xinh đẹp, dịu dàng, duyên dáng của khách sạn nơi đoàn nghỉ lại đã bắt mất hồn tôi.

Tôi biết trong đoàn có người thầm ghen với tôi khi chỉ sau một tuần lưu lại khách sạn tôi đã làm thân được với Nguyệt, thế nhưng sếp tổng của tôi, một người đàn ông đã bước vào tuổi 50 đầy bản lĩnh, đầy kinh nghiệm khi vợ con đề huề lại ra mặt hết lòng ủng hộ tôi.

Một năm đi lại tìm hiểu là quá đủ để tôi đón Nguyệt ra thành phố làm vợ tôi, ngày vui của chúng tôi, sếp tổng đến mừng cho vợ chồng tôi một số tiền cầm đến nặng tay, rồi sếp còn " thông cảm" để nói khó với bạn sếp nhận vợ tôi vào làm phục vụ trong khách sạn có tiếng ở trung tâm thành phố.

Khi con trai tôi đầy năm, chính sếp tổng mang hoa, mang quà đến tặng. Cho đến bây giờ con trai đã lên 3 tuổi mà không lễ sinh nhật nào của nó thiếu quà của sếp tổng trên bàn. Biết ơn sếp tổng nên nhiều khi thấy vợ đi làm ca kíp về muộn, được sếp tổng lái xe đưa về tận nhà tôi cũng không có ý kiến gì, tưởng sếp tổng tốt bụng, nhìn ra năng lực của tôi mà sắp xếp cho tôi cái ghế lãnh đạo!

Không ngờ tuần vừa rồi có việc đột xuất tôi ghé công ty khi đã tan tầm, nhưng vẫn còn một nhóm người đang tranh cãi gì đó nên chưa về, tò mò tôi ghé tai nghe lỏm thì thật choáng khi đề tài tranh luận chính là việc sếp tổng có quyết định đề bạt tôi chỉ vì vợ tôi bấy lâu nay cặp bồ với sếp. Nguyệt của tôi đã ngoan ngoãn "chiều" sếp bất cứ lúc nào sếp cần! Họ còn bảo tôi giả vờ " mũ ni che tai", giả điếc, giả mù chứ vợ kè kè bên sếp tổng thế sao không biết?
Đau đớn, nhục nhã tôi cố giữ bình tĩnh để lái xe về được đến nhà, chiến tranh đã nổ ra giữa vợ chồng tôi, Nguyệt không ngại ném vào mặt tôi một cái nhìn đầy khiêu khích cùng lời nói cay nghiệt rằng: "Anh tưởng với cái bằng kỹ sư quèn của anh mà anh được sếp tổng ưu ái thế sao? Nếu không có tôi tận tâm "phục vụ" sếp biết đến đời nào anh mới được "mọc mũi, sủi tăm" đây?

Kìm chế hết sức để không mang tiếng là hành hung phụ nữ, tôi lặng lặng lên phòng viết đơn ly hôn, và viết đơn thôi việc ở công ty... Tôi chỉ thương con trai tôi còn quá bé để gánh chịu tai hoạ do bố mẹ gây ra...

Tác giả bài viết: An Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP