Cuộc sống

Chơi hụi với mẹ chồng, tôi chịu cú lừa ngoạn mục vì “thuyết âm mưu” của bà

Ngày về làm dâu nhà chồng, tôi đâu hay mọi chuyện ập đến đầu mình chỉ sau đó 3 năm.

Thời gian sống chung với mẹ chồng đối với tôi cũng chưa có gì quá đáng. Thực ra tôi cũng hiểu mẹ khó tính nhưng có mẹ chồng con dâu nào mà hòa thuận từ đầu đến cuối. Tôi cố gắng dung hòa cuộc sống, một là giúp chồng vui vẻ, hai là giúp mình thoải mái, dễ thở.

Những ngày ở nhà anh, công việc của tôi không như ý, cuộc sống của tôi và chồng cũng chồng chất những mệt mỏi. Mệt nhất là chuyện vợ chồng tôi mãi không sinh được con.

Chồng tôi là một người khá tâm lý, dù vậy anh chưa từng nói tôi một câu. Chuyện khó có con là do tôi, tôi cũng vô cùng áp lực vì chuyện này nên phải cố gắng chọn cách sống vô tư cho tinh thần thoải mái mới hi vọng có con được. Công việc của tôi đã vậy lại vô cùng bấp bênh. Từ ngày về nhà chồng, tôi đã nghỉ nhiều nơi, quay lại cũng nhiều chỗ mà công việc chưa được như ý, tiền bạc của tôi cũng không có nhiều. Gần như việc kiếm tiền chủ yếu dựa vào chồng nhưng anh không vì thế mà đau đầu. Anh luôn đưa tiền cho tôi quản lý, để tôi thích làm gì thì làm, tiêu pha thế nào cũng được.

Lần ấy, mẹ thủ thỉ với tôi nói rằng các con nên tiết kiệm nên hãy chơi hội. (ảnh minh họa)

Có lẽ vì vậy mà mẹ chồng không cam lòng. Con dâu không có con, con trai làm ra nhiều tiền lại đưa hết cho vợ khiến bà bực bội. Và không hiểu từ bao giờ bà đã bày ra một âm mưu động trời.

Lần ấy, mẹ thủ thỉ với tôi nói rằng các con nên tiết kiệm nên hãy chơi hội. Mẹ là người cầm hội của nhiều người. Nghe bùi tai vì mẹ nói sau này nhiều tiền thì mua nhà gần thành phố mà ở khiến tôi cảm thấy mẹ tâm lý. Tôi quyết định hùn hội với mẹ. Một tháng mẹ bảo tôi đưa mẹ 20 triệu, đó là tiền lương chồng tôi kiếm được còn tiền tiêu vặt thì tiết kiệm trong số tiền của tôi. Tưởng mẹ tâm lý, lo cho con cái, ai ngờ.

Hơn 2 năm chơi hội của mẹ và cũng nhiều năm không có con, chính mẹ dắt tay người phụ nữ khác về nhà tôi. Mẹ dùng cách nào đó để anh và người phụ nữ ấy ngủ với nhau còn chụp ảnh cho tôi xem để tôi uất ức bỏ nhà ra đi. Và thế là kế hoạch để con trai ngoại tình của mẹ thành công và đương nhiên, anh ta phải lấy người phụ nữ đó khi bụng cô ta đã to đùng. Dù anh có yêu tôi thì cũng không thể rũ bỏ trách nhiệm với đứa con trong bụng cô ta nhất là khi tôi không thể có con suốt mấy năm cũng khiến anh phần nào mệt mỏi. Thứ hai, mẹ anh quá gây áp lực khiến anh thực sự không còn đường lui.

Nhiều người bảo tôi không nên ra đi vì sao phải chấp nhận nhường chồng cho người khác nhưng anh đã có con, tôi còn cách nào. (Ảnh minh họa)

Cái ngày tôi xác vali ra đi, tôi chua chát vô cùng. Mẹ không đưa tiền hội cho tôi dù tôi đòi. Mẹ bảo đó là tiền con trai mẹ làm ra nên tôi không có quyền lấy lại. Tôi đã hiểu đó là âm mưu của mẹ và cả chuyện chồng tôi làm cô gái kia có bầu cũng là do mẹ một tay sắp đặt.

Nhiều người bảo tôi không nên ra đi vì sao phải chấp nhận nhường chồng cho người khác nhưng anh đã có con, tôi còn cách nào. Hơn nữa tôi không bao giờ chấp nhận sống chung với người mẹ chồng không có lương tâm ấy, cố níu làm gì khi hạnh phúc không còn. Thà là ra đi còn hơn cả đời đau đớn, nhục nhã.

Tác giả: Bảo Trang

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP