Trong nước

Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn tập thể dục giữa giờ họp

Từ cuối năm 2018 đến nay, Bộ Y tế là cơ quan đầu tiên ở VN bắt đầu tiến hành tập thể dục tập thể giữa giờ họp. Bài thể dục kéo dài hơn ba phút, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là "tập thấy rất thích".

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các quan chức bộ này tham gia tập thể dục giữa các cuộc họp ngày 18-2 - Video: THÚY ANH

Một clip xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy trong thời gian nghỉ giữa giờ của một cuộc họp ngày 18-2, bộ trưởng Bộ Y tế và các quan chức của bộ này đã cùng nhau tập một số động tác thể dục.

Theo ông Trần Đắc Phu - cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - nếu tập toàn bộ các động tác theo đúng bài tập có xuất xứ Nhật Bản này, thì tổng thời gian tập sẽ là hơn 3 phút/lần.

Từ cuối năm 2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết bộ này đã bắt đầu yêu cầu cán bộ nhân viên tập thể dục vào thời điểm giữa các cuộc họp.

Bộ trưởng Tiến đã giao Cục Y tế dự phòng nghiên cứu bài tập ban đầu và tìm những động tác phù hợp nhất cho Việt Nam.

Dự kiến ngày 27-2 nhân Ngày thầy thuốc VN, Bộ Y tế sẽ phát động toàn ngành thực hiện phong trào "thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc", tiến tới kêu gọi các bộ ngành, lĩnh vực công tác khác cùng tập, trong một chương trình có tên là "Sức khỏe Việt Nam".

Theo bà Tiến, hiện người lao động, nhất là giới văn phòng và nhiều nhóm người lao động khác có đặc thù công việc là ngồi nhiều, từ đó dẫn đến một số bệnh lý như cổ vai gáy, đau mỏi.... Việc tập thể dục giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như sức khỏe.

"Tôi tập thấy rất thích" - bà Tiến nói.

Bà Tiến cũng cho hay bình thường bà đều cố gắng dành thời gian cho việc tập thể dục, đơn giản nhất là việc đi bộ. Gần đây, bà bắt đầu yêu cầu các cán bộ trong ngành tập bài tập này. Bộ Y tế có thể là một trong số ít cơ quan đầu tiên của Việt Nam thực hiện tập thể dục giữa giờ làm việc.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP