Trong tỉnh

Bắt nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị lừa đảo hơn 29 tỷ đồng

Bình lợi dụng mác Đội trưởng Đội quản lý thị trường, huy động vốn đầu tư mua đất lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ngày 15/11, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã khởi tố và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Bình, SN 1970, trú tại phường Nghi Hòa, Tx.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Cửa Lò về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ CQĐT, thời gian gần đây liên quan tới lĩnh vực bất động sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An nhận được nhiều đơn tố giác tội phạm của người dân về việc bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn góp vốn chung để đầu tư mua, bán đất rồi sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối lượng Lê Văn Bình tại CQĐT.

Qua xác minh, công an phát hiện Lê Văn Bình có dấu hiệu lừa đảo. Theo đó, Bình đã tiếp cận, thuyết phục, kêu gọi nhiều người dân chung vốn với lý do đầu tư đất tại các địa phương ở Tx.Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Tp.Vinh với số tiền lên hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, thông tin các thửa đất mà Bình đưa ra để kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn là không đúng sự thật, Bình cũng không tham gia mua, bán với các thửa đất tại các địa phương trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Nghệ An đã bắt giữ thành công Lê Văn Bình.

Bước đầu, tại CQĐT, Bình khai nhận, bản thân bắt đầu tham gia các hoạt động mua, bán đất từ năm 2017. Do tham gia với nhiều người, nhiều giao dịch, không kiểm soát được tiền nên dẫn tới thất thoát. Đến đầu năm 2021, thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại cộng với việc bùng phát dịch Covid-19, nhiều người góp vốn chung với Bình đồng loạt đòi lại tiền đầu tư.

Đối tượng Bình đã nghĩ ra thủ đoạn sử dụng vỏ bọc là Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị Tx.Cửa Lò để kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn chung rồi lừa đảo chiếm đoạt tải sản. Số tiền từ người dân kêu gọi sau được Bình sử dụng để trả cho những người chung vốn trước.

Công an chứng minh được với thủ đoạn như trên trong thời gian từ tháng 1 - 4/2021, Lê Văn Bình đã kêu gọi, nhận tiền góp vốn chung và lừa đảo của 4 bị hại tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 29 tỷ đồng.

Công an Nghệ An tiến hành khám xét chỗ ở đối tượng Lê Văn Bình

Khám xét chỗ ở Lê Văn Bình, cơ quan Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến thỏa thuận và cam kết mua, bán đất giữa đối tượng và các bị hại. Lực lượng chức năng cũng đã phong toả 2 tài khoản ngân hàng của Lê Văn Bình để phục vụ quá trình điều tra.

Hiện vụ việc đang được Công an Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là bị hại của đối tượng Lê Văn Bình thì đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP