Pháp luật

Bắt đường dây ghi số đề hơn 50 tỉ đồng

Chỉ từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây này đã giao dịch ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến hơn 50 tỉ đồng.

Công an Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 19 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề.

Đường dây này do Hoàng Thị Kim, Trần Nhất, Trần Thị Thương (cùng phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) giữ vai trò trung tâm.
Trước đó, đêm 5-7, Công an TP Buôn Ma Thuột ập vào 12 tụ điểm chuyên tổ chức ghi số đề và bắt giữ 23 người. Trên 500 triệu đồng, 28 điện thoại di động các loại và nhiều phôi đề, sổ sách có liên quan đến hoạt động ghi số đề tại những nơi này bị thu giữ.

Tại cơ quan điều tra Kim, Nhất và Thương khai hàng ngày cả 3 nhận ghi số đề và phôi đề từ các con bạc trong đường dây thông qua nhiều hình thức như ghi giấy, chuyển tin nhắn qua điện thoại ... Sau đó, họ chuyển toàn bộ phơi đề ghi được cho Trần Nguyễn Quốc (phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột).

Đến cuối ngày, nhóm này căn cứ vào kết quả xổ số miền Bắc và miền Trung rồi chia nhau lợi nhuận thu được… Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây này đã giao dịch ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến hơn 50 tỉ đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma thuột đang tổ chức xác minh, truy xét Trần Nguyễn Quốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: H.TRƯỜNG

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP