Xã hội

Bàn giao cho gia đình 4 thi thể nạn nhân máy bay Bell 505 bị rơi

Sau khi hoàn tất thủ tục nhận dạng, 4 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay Bell 505 rơi được bàn giao cho gia đình để đưa về quê an táng.

4 nạn nhân được chuyển về nhà tang lễ TP Hạ Long sau đó bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Ảnh: Quốc Nam.

Cơ quan chức năng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết 4 thi thể trong vụ máy bay Bell 505 bị rơi đã được bàn giao cho gia đình các nạn nhân.

Trong ngày 6/5, thi thể các nạn nhân được đưa về nhà tang lễ thành phố. Lực lượng quân đội của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh và Công ty trực thăng miền Bắc được huy động để giữ an ninh trật tự. Các thân nhân có mặt tại nhà tang lễ TP Hạ Long để nhận dạng người nhà và chuẩn bị đưa về quê.

Bốn nạn nhân được tìm thấy gồm đại tá Chu Quang Minh (59 tuổi), phi công điều khiển máy bay, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội; ông Hồ Tá Lực (59 tuổi, trú tại số 422, Tôn Đàn, tổ 35, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng); bà Hồ Thị Oanh (61 tuổi, trú tại tổ 31, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng); bà Phạm Thị Bê (65 tuổi, trú tại số 7 ô Cửa Bắc, tổ 19, phường Hải Châu, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Riêng bà Nguyễn Thị Hội (60 tuổi, trú tại số 422, Tôn Đàn, tổ 35, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chưa tìm thấy. Tuy nhiên, khả năng nạn nhân còn lại sống sót là không cao, lực lượng cứu hộ đang mở rộng vùng tìm kiếm bà Hội để sớm bàn giao cho gia đình.

Đại diện chính quyền thành phố Hạ Long thông tin thêm, thi thể của phi công điều khiển máy bay đã được các cơ quan chức năng khám nghiệm và hoàn thiện thủ tục bàn giao cho gia đình vào cuối giờ chiều cùng ngày đưa về Hà Nội.

Đối với bà Oanh, sau khi thống nhất, cơ quan chức năng và gia đình đã đưa thi thể đi hỏa táng tại An Lạc Viên, TP Hạ Long.

Hai nạn nhân còn lại, theo nguyện vọng của gia đình sẽ được đưa về Đà Nẵng để an táng theo phong tục của địa phương cùng tro cốt của bà Oanh trong đêm 6/4.

Các nạn nhân được đưa về quê bằng xe chuyên dụng và do Công ty trực thăng miền Bắc, Tổng công ty trực thăng Việt Nam - Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng trực tiếp phụ trách.

Máy bay Bell 505 gặp nạn khi đang đưa khách tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Đ.P.

Theo thông tin ban đầu, máy bay Bell 505 mang số hiệu VN-8650 thuộc sở hữu Công ty Trực thăng miền Bắc, cất cánh từ Tuần Châu (TP Hạ Long) lúc 16h56 ngày 5/4. Lúc này, trên máy bay có 4 khách và một phi công đang thực hiện tour tham quan vịnh Hạ Long. Sau khi cất cánh được khoảng 19 phút, máy bay gặp sự cố và mất tín hiệu với đài kiểm soát không lưu.

Vị trí máy bay Bell 505 bị rơi nằm mép bờ, thuộc phía đông bắc đảo Cát Bà, Hải Phòng.

Sau 24 giờ tìm kiếm, phần xác của máy bay Bell 505 và hộp đen được trục vớt lên tàu, dự kiến đưa về Quảng Ninh để phục vụ điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố.

Tác giả: Quốc Nam

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP