Ngày 1-12, người thân và gia đình tổ chức tang lễ cho em K.C (19 tuổi, trú làng Klăh Băng, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tử vong do ăn thịt cóc.
Vào chiều hôm trước, K.C cùng hai người khác là R.C.S (17 tuổi) và R.C.A (20 tuổi, cùng trú làng Klăh Băng, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) cùng nhau đi làm ruộng thì bắt được một con cóc. Cả ba sau đó đem con cóc làm thịt ăn, có ăn cả trứng cóc.
Bệnh nhân R.C.S đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tại bệnh viện |
Khoảng 30 phút sau khi ăn, K.C và R.C.S cùng có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, nôn ói… nên được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó K.C tử vong, R.C.S đã qua cơn nguy kịch nhưng được các bác sĩ tiếp tục điều trị.
Riêng R.C.A cũng xuất hiện các triệu chứng đau đầu, buôn nôn nhưng do triệu chứng ít nên tự ở nhà chữa trị, không đi bệnh viện.
Hiện Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Gia Lai đã ghi nhận vụ việc và đang tiến hành làm rõ.
Tác giả: Hoàng Thanh
Nguồn tin: Báo Người lao động