Đa phần khách đến đây chuộng hủ tiếu khô. Bạn có thể chọn hủ tiếu khô thập cẩm với thịt bằm, thịt lát, phèo, gan, tôm... hoặc hủ tiếu khô tôm với một khẩu phần 4-5 con tôm tươi, chắc thịt.
Tô hủ tiếu khô có giá 60.000 đồng với những con tôm sú tươi, chắc thịt. Ảnh: Thảo Nghi
Không ít người nghĩ rằng với mức giá 60.000 đồng thì chắc hẳn hủ tiếu phải nhiều, thịt và tôm cũng đầy tô, nhưng thực tế một suất đem ra cho khách khá khiêm tốn. Bánh hủ tiếu được trụng nóng hổi, phía trên vài lát thịt hoặc tôm, thêm chút hành phi, hẹ và đĩa rau giá ăn kèm. Đặc biệt nhất là quán có một loại nước chấm tự pha chế theo công thức bí mật, có vị rất ngon mà không nơi nào có thể bắt chước được. Khi ăn, bạn cho rau tần ô và giá vào tô, chế nước chấm màu đỏ có chút tỏi, ớt và trộn đều lên, thưởng thức.
Trong lúc ăn hủ tiếu, bạn có thể gọi các loại nước uống kèm như sinh tố cà rốt, rau má, nước ép dưa hấu... khoảng 20.000 đến 25.000 đồng một ly.
Khoảng trần thoáng mát ở bên trong quán, tạo nên một mảng xanh mát. Ảnh: Thảo Nghi
Quán không trang trí nhiều, nhìn bên ngoài cũng đơn giản như bao nơi khác với bàn ghế xếp ngay ngắn. Tuy nhiên, bên trong quán lại có một khoảng trần mở, để bạn có thể nhìn ngắm các tán cây xanh mát và có cảm giác rộng rãi, không tù túng. Nhân viên của quán chủ yếu là nam, nên phục vụ khá nhanh nhẹn và lịch sự. Nếu bạn đến đây từ chiều đến 9h tối, quán có thể rất đông và không có chỗ ngồi, buộc bạn phải đứng chờ. Quán phục vụ từ 7h sáng đến 10h30 tối.
Tác giả bài viết: Tường Ý