Xe

5 xu hướng xe hơi sẽ định hình trong năm 2017

Sự trở lại của các mẫu SUV cỡ lớn, công nghệ tích hợp trên xe bình dân hay xe diesel vẫn được ưa chuộng ở Bắc Mỹ là những xu hướng lớn ở năm 2017.

1. Sự trở lại của SUV cỡ lớn: Các mẫu SUV cỡ lớn đang dần trở lại nhưng ở dạng crossover kích thước lớn. Subaru trình làng Viziv-7. Nhà sản xuất xe Đức Audi cũng ra mắt Q8. Ngoài ra, những model như Chevrolet Traverse 2018 và Volkswagen Atlas cũng sớm có mặt để cung cấp cho người dùng những chiếc SUV 3 hàng ghế rộng rãi.
2. SUV siêu sang trình làng: Kể từ sự xuất hiện của Porsche Cayenne cách đây 15 năm và Bentley Bentayga cách đây một năm, các thương hiệu xe sang đang tập trung phát triển SUV. Nhà sản xuất siêu xe Lamborghini sắp bán dòng Urus trong khi Rolls-Royce và Aston Martin cũng hé mở khả năng trình làng một mẫu SUV.
3. Tăng thêm sức mạnh cho động cơ: Xu hướng tăng thêm mã lực cho động cơ không phải mới trong năm 2017, tuy nhiên, với những công nghệ phun xăng kép, tăng áp và tỷ số nén cao hơn, các kỹ sư có thể gia tăng sức mạnh động cơ cho các mẫu xe, thậm chí cả pickup và xe tải. Aston Martin RMB 001, Mercedes-AMG Project One và Bugatti Chiron sở hữu động cơ hơn 1.000 mã lực là những siêu xe đại diện cho xu hướng này.
4. Xe diesel vẫn được ưa dùng: Scandal gian lận khí thải của Volkswagen có thể làm tổn hại đến nhu cầu về xe sử dụng diesel. Tuy nhiên, chắc chắn loại phương tiện này vẫn được ưa dùng ở Bắc Mỹ. Fiat Chrysler Automobiles (FCA), Mazda và Ford đang hiện thực hóa các kế hoạch sản xuất xe diesel với các mẫu CX-5 2017, F-150 hay Chevrolet Cruze.
5. Tích hợp nhiều công nghệ: Từng có thời gian, đầu đĩa CD là trang bị đáng chú ý trên các mẫu xe hơi, tuy nhiên, ngày nay, các xe đã được hỗ trợ kết nối Bluetooth và cả màn hình cảm ứng. Các công nghệ này không chỉ được tích hợp trên các mẫu xe cao cấp mà cả những dòng xe bình dân như Chevrolet Spark hay Kia Rio.

Tác giả bài viết: Hoàng Duy

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP