Nhà đẹp

10 loại hoa leo rủ xua tan oi bức mùa hè

Hoa leo rủ có thường phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt, cây leo nhanh tạo thành một lớp thảm xanh tạo bóng mát cho ngôi nhà trước thời tiết nóng nực của mùa hè.

Đằng tử là loài hoa leo rủ trải dài theo chiều cao của ngôi nhà. Ưa ánh nắng nên hoa đằng tử là loại cây lý tưởng vào mùa hè. Hoa buông thả đẹp tự nhiên, hoa đằng tử phù hợp trồng làm bờ tường, cổng hoặc ở ban công. Ảnh: Hoala.

Điểm đặc biệt của lan hoàng dương là tạo thành chuỗi dài màu vàng mềm mại đến cả mét với chuỗi hoa lâu tàn kéo dài đến cả tháng. Ảnh: Caycanhthanglong.

Hoa hồng leo phát triển nhanh, thân leo lên cao tạo thành những khóm hoa tuyệt đẹp. Ảnh: Caycanhthanglong.

Ti-gôn cho hoa quanh năm, thu hút bởi màu hồng dịu dàng. Ti-gôn dễ trồng, cần nhiều ánh nắng để ra được nhiều hoa. Ảnh: Caycanhthanglong.

Hoa thiên lý leo bám bằng thân, không có tua cuốn và cho hoa vào mùa hè. Phát triển nhanh có độ che phủ rộng nên thiên lý được sử dụng làm giàn che nắng ở sân thượng,sân vườn, đường từ cổng vào nhà. Ảnh: Hoala.

Sử quân tử là cây leo, cành non mềm mại. Lúc mới nở hoa màu trắng, sau chuyển dần sang hồng. Khi đủ nắng cánh hoa lại mang màu đỏ thắm. Ảnh: Caycanhthanglong.

Là cây thân leo lâu năm, hoa hồng anh trổ hoa bắt đầu từ tháng 2 âm lịch và nở nhiều vào mùa hè. Ảnh: Caycanhthanglong.

Cây dây leo chùm ớt leo giàn nhanh, có khả năng chịu nắng chịu gió cao, thích hợp trồng sân thượng. Ảnh: Hoala.

Dây cát đằng là một loài cây dây leo có hoa đẹp thường được dùng làm cây trồng hàng rào hay cây leo giàn tạo giàn hoa, vòm cổng tô điểm cho nhà đẹp... Hoa nở nhiều vào mùa hè nhất là tháng 5 và kéo dài tới tháng 11. Ảnh: Hoala.

Cây chanh leo cho hoa đẹp lại rất sai quả. Hoa chanh leo cũng rất đẹp và lạ mắt, hoa rất sai có màu trắng ở giữa có vòng tím bao quanh xòe rộng. Ảnh: Hoala.

Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP