Pháp luật

Tử hình bị cáo thuê ô tô đi mua bán ma túy

TAND TP. Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Phong (SN 1985, trú tại phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) lĩnh án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, thông qua quan hệ xã hội, tháng 12/2017, Võ Văn Phong có quen biết một phụ nữ (mang quốc tịch Lào) và biết người phụ nữ này bán ma túy.

Theo đó, vào khoảng giữa tháng 1/2018, Phong đặt mua hai bánh heroin (giá 300 triệu đồng) cùng 4.000 viên thuốc lắc (90 triệu đồng), thỏa thuận khi nào bán được sẽ thanh toán.

Bị cáo Phong tại phiên tòa xét xử

Sau đó, Phong được một phụ nữ hẹn tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) để giao hàng. Phong đã thuê ôtô 7 chỗ đi lấy hai bánh heroin cùng 20 gói hồng phiến rồi giấu vào nắp capô.

Đến 7h ngày 16/1, Phong lái chiếc xe ô tô Ford Everest đi từ Điện Biên về Bắc Giang để tìm khách mua, tuy nhiên khi xe chạy tới khu vực thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã bị cảnh sát kiểm tra.

Quá trình điều tra, Phong còn khai trước đó có mua bán với người phụ nữ quốc tịch Lào một bánh heroin và 2.000 viên hồng phiến, tổng trị giá 195 triệu đồng. Chuyến hàng này anh ta bán trót lọt, lãi 65 triệu đồng.

Đối với các đối tượng liên quan đến đường dây mua bán ma túy này, trong quá trình điều tra không xác minh được nhân thân, địa chỉ nên không có căn cứ để xác minh làm rõ.

Tại phiên tòa xét xử vừa qua, bị cáo Phong đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP. Hà Nội cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, là nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác, coi thường pháp luật…nên cần thiết phải áp dụng hình phạt cao nhất với bị cáo nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa chung.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Võ Văn Phong lĩnh án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả: Mạnh Hùng

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: mua bán ma túy ,tử hình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP