Thể thao

Marotta: 'Ronaldo đã chủ động liên hệ với Juventus'

Giám đốc điều hành Juventus xác nhận đội bóng không có ý định mua chân sút Bồ Đào Nha cho tới khi được phía Cristiano Ronaldo liên hệ.

Ronaldo thông qua người đại diện là Mendes để tiếp cận Juventus. Ảnh: Caught Off Guard.

Ronaldo tới Juventus là thương vụ bất ngờ nhất từ đầu mùa hè 2018. Nhà đương kim vô địch Serie A là một trong những ông lớn của châu Âu nhưng chưa từng được liên hệ với Ronaldo trước đó. Những tin đồn tập trung vào khả năng Ronaldo trở lại Man Utd, tới PSG hoặc chuyển sang chơi bóng ở Trung Quốc.

"Tôi hạnh phúc, vô cùng hạnh phúc", ông Giuseppe Marotta nói với tờ Corriere della Serra sau khi đưa về ngôi sao giành năm Quả Bóng Vàng. "Những nhân vật chính làm nên thương vụ này là các cổ đông và người hâm mộ Juventus".

"Ronaldo là người đầu tiên tin vào thành công của vụ chuyển nhượng này và phát tín hiệu trước. Cậu ấy đã chọn Juventus, và khi nhận thấy cơ hội này thì các cổ đông đã ủng hộ tiến tới. Tôi nhấn mạnh lần nữa đây là thành công của cả một tập thể. Tất cả bắt đầu từ vụ đàm phán mua Joao Cancelo, người có chung đại diện với Ronaldo".

Juventus đã chi 45 triệu đôla để mua cầu thủ chạy cánh Joao Cancelo từ Valencia hồi đầu mùa hè này. Người đại diện của Cancelo là "siêu cò" Jorg Mendes nhanh chóng nắm bắt cơ hội và tạo điều kiện giúp Ronaldo tới Juventus.

Bản hợp đồng nhanh chóng hoàn tất sau khi Ronaldo trở về từ World Cup 2018. Juventus chi ra số tiền kỷ lục của bóng đá Italy là 126 triệu đôla và đãi ngộ Ronaldo mức lương 35 triệu đôla một mùa sau thuế tới năm 2022.

Tác giả: Bảo Lam

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: Marotta ,Ronaldo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP