Thể thao

HLV Park Hang-seo mong được thông cảm vì mới nhận tuyển Việt Nam

Không đạt được mục tiêu đặt ra là chiến thắng, nhưng một điểm cùng tấm vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 phần nào khiến tân HLV tuyển Việt Nam hài lòng.

HLV Park và các học trò cảm ơn khán giả sau trận đấu. Ảnh: Ngọc Thành.

- Ông đánh giá sao về trận đấu này?

- Tôi rất tiếc là đội không có ba điểm. Nhưng quan trọng là có một điểm để giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Niềm vui này phần nào an ủi. Hôm nay các cầu thủ cũng đã nỗ lực hết sức. Tuy nhiên họ chuyền không như mong đợi. Vì vậy tỷ lệ chiếm giữ bóng không cao.

- Điểm gì ở tuyển Việt Nam cần chỉnh sửa?

- Bất cứ HLV nào cũng cần thời gian. Đợt này vướng trận chung kết Cup quốc gia và một trận ở V-League lùi lịch vì bão nên một số cầu thủ tập trung muộn. Tôi không lấy lý do đó để bào chữa nhưng nay các cầu thủ chưa thể hiện được hết. Thời gian ngắn nên chiến thuật chưa nhuần nhuyễn, các cầu thủ chưa thích ứng được với chiến thuật mới. Chúng tôi cần thêm thời gian.

- Ông đánh giá thế nào về Xuân Trường? Ông xây dựng đội hình quanh cầu thủ này?

- Nguyên tắc tuyển chọn một vị trí luôn có hai người. Xuân Trường là vị trí trung tâm, cầu thủ trụ cột của đội.

- Vì sao trong trận ông hò hét, ôm cầu thủ nhiều?

- Với HLV thì cầu thủ nào cũng quan trọng. Đội bóng như một gia đình. Tôi là người cha, người anh. Tôi không làm màu, làm thế để cổ động viên hay truyền thông xem. Khi ngồi trên ghế chỉ đạo, HLV nên lạnh lùng chút. Nhưng đôi khi tôi cũng không kiểm soát được. Có lúc tôi hài lòng, lúc tôi không hài lòng, tôi thể hiện tự nhiên. Có lúc tôi thể hiện sự thất vọng nhưng không phải là phê phán hay trách móc cá nhân cầu thủ nào đó.

- Điểm nào ông không hài lòng nhất ở tuyển Việt Nam?

- Tôi có 7 ngày tập luyện cùng đội. Hy vọng mọi người thông hiểu. Chúng tôi sẽ tìm cách để mọi người thấy tổ chức lối chơi của đội. Một điểm là chấp nhận được. Cầu thủ đã hiến thân cho trận đấu này.

- Trước trận ông đề ra mục tiêu thế nào?

- Mục tiêu có ba điểm nhưng nay chỉ có một điểm. Khi thấy đối phương dồn lên tấn công, tôi thấy rằng quan trọng là phải giữ được trận đấu để giành vé đi tiếp.

- Ông thấy tiềm năng của tuyển Việt Nam ra sao?

- Kỹ thuật của cầu thủ Việt Nam tốt, kỹ năng chuyền bóng tốt. Nhưng họ chút vấn đề là thể lực. Chúng ta phải nâng cao điều này.

- Ông đánh giá sao về Công Phượng, cầu thủ bị thay ra sân sớm? Ông có kế hoạch gì để làm hồi sinh ngôi sao này?

- Công Phượng là cầu thủ quan trọng. Tôi quý trọng tài năng của cậu ấy. Việc Công Phượng rời sân sớm không phải vì trình diễn kém. Cầu thủ này có kỹ năng và kỹ thuật. Có thể do tôi mới sang nên chưa biết tâm lý cầu thủ này, chưa hiểu tâm tư tình cảm. Tôi muốn Công Phượng là trụ cột của tuyển Việt Nam trong tương lai.

Tác giả: Lâm Thoả

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP