Pháp luật

Cướp giật được thẻ ATM, vào ngân hàng rút ngay 20 triệu đồng

Sau khi cướp giật được chiếc túi xách bên trong có tiền mặt và thẻ ATM, nhóm đối tượng đã đến ngay ngân hàng để rút 20 triệu đồng.

Ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn trình báo của chị Đỗ (26 tuổi, nhà ở huyện Bình Giang, Hải Dương) về việc khoảng 14h ngày 21-5, chị điều khiển xe máy đến khu vực thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, thì bị 2 đối tượng đi xe máy giật chiếc túi xách bên trong có 3 triệu đồng, thẻ ATM và một số giấy tờ.

Các đối tượng chính trong vụ án

Chừng 1 tiếng sau, khi đến ngân hàng làm thủ tục khóa thẻ, chị Đỗ được nhân viên ngân hàng thông báo tài khoản đã bị rút mất 20 triệu đồng. Tiến hành xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định 2 đối tượng liên quan đến vụ việc là Nguyễn Quang Huy (SN 1990, trú ở Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Tiên Đạt (SN 1991, trú ở Tứ Kỳ, Hải Dương).

Chiếc xe không biển số, phương tiện các đối tượng sử dụng gây án

Đáng chú ý, đây là ổ nhóm có hành vi cướp giật mà Công an Hải Dương đã dựng lên trước đó, với sự tham gia của các đối tượng Nguyễn Anh Tùng (SN 1997, trú ở TP Hải Dương); Phạm Văn Tẫn (SN 1985, trú ở Gia Lộc, Hải Dương). Số đối tượng này đều đã có tiền án và nghiện ma túy.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 25-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Tiên Đạt, rồi lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan.

Bước đầu, ổ nhóm này khai từ cuối năm 2018 đến khi bị bắt đã gây ra 12 vụ cướp giật khác trên địa bàn Hải Dương, Hưng Yên. Trong đó riêng tháng 5-2019 đã thực hiện 7 phi vụ.

Chuyên nhằm vào phụ nữ, các đối tượng sử dụng xe máy không đeo biển số và di chuyển trên nhiều tuyến đường, đối tượng Huy điều khiển xe máy phóng lên áp sát để đối tượng ngồi sau thực hiện hành vi cướp giật.

Phi vụ mà nhóm đối tượng này “ăn đậm” nhất diễn ra sáng 1-12; hôm đó, Nguyễn Quang Huy đèo Nguyễn Anh Tùng đến địa phận phường Tân Bình, TP Hải Dương, phát hiện 1 phụ nữ đèo cháu bé bằng xe máy, đeo túi xách ngang người. Lập tức, Huy điều khiển xe áp sát để Tùng giật được chiếc túi bên trong có điện thoại iPhone 6 và 50 triệu đồng.

Quá trình khám xét đối với các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ chiếc xe máy không đeo BKS, 1 bộ vam phá khóa, hơn 18 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ 4 đối tượng Huy, Đạt, Tùng, Tẫn tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Thúy Thúy

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP