Pháp luật

Bênh em trai, gia đình kẻ giết người làm loạn tòa

Thấy em trai bị bác kháng cáo, người anh của Quý la hét, chửi bới HĐXX, làm náo loạn một góc tòa.

Ngày 6/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Quý (25 tuổi, quê Thanh Hóa).

Cuộc sống ngoài quê khó khăn, Quý theo các anh của mình vào Bình Dương làm công nhân. Tuy cuộc sống cũng chỉ đủ ăn nhưng anh em Quý rất ham nhậu, tuần nào cũng phải có vài “kèo”.

Bị cáo Nguyễn Văn Quý

Như thường lệ, khoảng 21h ngày 10/4, anh trai của Quý là Nguyễn Văn Bình (31 tuổi) đến phòng trọ của anh Trần Anh Dũng ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An nhậu với một người bạn. Trong khi nhậu, giữa Bình và anh Dũng xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cãi vã.

Ấm ức trong lòng, Bình gọi Quý tới “nói chuyện” với anh Dũng. Nghe điện thoại của anh trai, Quý vớ con dao rồi tìm tới xông vào đánh anh Dũng

Đang nằm ở phòng bên cạnh, nghe thấy có xô xát, anh Ngô Văn Thắng (cùng quê Thanh Hóa) chạy ra can ngăn thì bị Quý dùng dao đâm vào ngực tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau đó, Quý bị truy tố về tội “Giết người” và bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt 19 năm tù, Bình bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng” và cũng phải lĩnh 1 năm tù.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Quý khai bị anh Thắng đánh nên mới bực tức mà quay sang đâm anh này. Theo Quý, lỗi là một phần do nạn nhân nên mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo là quá cao.

Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả điều tra và lời khai của các nhân chứng, xét thấy hành vi của bị cáo là côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật nên HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo.

Nghe tòa bác kháng cáo, gia đình Quý lập tức la ó phản đối, gây náo loạn cả một góc tòa. Một người anh của Quý lớn tiếng chửi bới và khẳng định em trai mình bị oan ức. Trước hành động quá khích của gia đình bị cáo, lực lượng cảnh sát và bảo vệ tòa phải rất vất vả mới đưa được những người này ra ngoài.

Tác giả: Đoàn Nga

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP