Thế giới

Ấn Độ rúng động vụ nghi phạm giết người bắt cóc 23 trẻ nhỏ

Một bữa tiệc sinh nhật đã biến thành cơn ác mộng ở Ấn Độ khi một nghi phạm giết người dùng súng bắt cóc hàng chục trẻ nhỏ làm con tin và đấu với cảnh sát nhiều giờ liền.

RT cho biết, hung thủ 38 tuổi đã bắn nhiều phát đạn về phía cảnh sát, thậm chí quăng bom tự chế về phía những người đứng xem.

Đối tượng Subhash Batham (Ảnh: Deepak Kumar Srivastava)

Vụ việc xảy ra tại Farrukhabad của bang Uttar Pradesh.

BBC cho biết, Subhash Batham bị cáo buộc giết người nhưng được tự do nhờ bảo lãnh. Hắn đã tổ chức tiệc sinh nhật giả cho con gái 1 tuổi, rồi sau đó bắt cóc hơn 20 trẻ nhỏ. Cảnh sát đã tiến vào căn nhà và bắn chết hung thủ tại chỗ sau 10 tiếng đồng hồ vừa khuyên giải vừa đọ súng.

Nhóm trẻ nhỏ bị bắt cóc - ở độ tuổi từ 6 tháng đến 15 tuổi - đã được đưa tới nơi an toàn.

Dân làng sau đó đánh đập, thậm chí ném đá vợ của Batham. Cô này đã chết trong bệnh viện vì bị thương quá nặng.

Người dân và cảnh sát ở bên ngoài căn nhà giam giữ các con tin. (Ảnh: Deepak Kumar Srivastava)

Phóng viên địa phương Deepak Kumar Srivastava nói với BBC rằng người dân địa phương đã trải qua một đêm kinh hoàng. "Sợ hãi bao trùm khu dân cư và không ai ngủ được. Tất cả đều lo lắng cho sự an toàn của lũ trẻ", anh kể lại. "Cảnh sát đã cố thuyết phục đối tượng đầu hàng trong nhiều giờ liền, không được nên họ phải gọi lực lượng đặc nhiệm đến".

Theo BBC, Batham đã mời lũ trẻ trong làng đến dự tiệc sinh nhật con gái hắn. Sau đó, đối tượng bắt tất cả, kể cả vợ và con gái, làm con tin trong tầng hầm. Không thấy con cái về nhà, các bậc cha mẹ mới tá hỏa đi tìm và phát hiện ra sự thật.

"Hắn cho rằng người làng khiến hắn bị bắt giữ trong một vụ án mạng nên muốn trả thù", phóng viên Srivastava cho biết thêm.

Ảnh: Deepak Kumar Srivastava

"Khi các bố các mẹ gõ cửa, [Batham] chửi rủa họ và nổ súng" khiến một người bị thương ở chân, theo cảnh sát địa phương. Đối tượng còn ném đá khiến 2 người khác nữa bị thương.

Khi người dân báo cho nhà chức trách và cảnh sát đến nơi thì Batham bắt đầu nổ súng.

"Ngay khi biết hắn có súng và sau những lời đe dọa ném bom, các quan chức cảnh sát cấp cao quyết định tấn công đối tượng", Tổng giám đốc lực lượng cảnh sát bang Uttar Pradesh, ông Om Prakash Singh, xác nhận. "Chúng tôi đã cố tiến vào ngôi nhà... Subhash đã bị tiêu diệt trong một trận đấu súng".

Tác giả:Thanh Hảo

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

loading...
  Từ khóa: bắt cóc ,Ấn Độ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP