Xã hội

Vụ nữ giúp việc nghi bạo hành bé 1 tháng tuổi: Thuê bảo mẫu lương 60 triệu đồng/tháng

Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt thông tin, gia đình bé gái 1 tháng tuổi nghi bị bạo hành đã bỏ ra số tiền khá lớn lên đến 60 triệu đồng/tháng để thuê bảo mẫu.

Ngày 1/6, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ hành chính nữ giúp việc nghi bạo hành bé gái 1 tháng tuổi ở chung cư HH2C Linh Đàm gây xôn xao dư luận.

"Trước mắt cơ quan công an sẽ tạm giữ hành chính người này 3 ngày để theo dõi tình hình sức khoẻ của cháu bé tại bệnh viện. Chúng tôi cũng sẽ cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tình hình sức khoẻ của cháu bé", lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt thông tin.

Cũng theo vị này, nữ giúp việc 21 tuổi nghi bạo hành cháu bé được gia đình bỏ ra số tiền 60 triệu đồng để nhờ trông trong 1 tháng.

Camera ghi lại thời điểm chị Ch. nghi có những hành động bạo hành cháu bé. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, anh T.D., người nhà cháu bé cho biết, hiện sức khoẻ tạm thời ổn định và người thân đã đưa cháu về nhà theo dõi, chăm sóc. Trước thông tin gia đình bỏ ra số tiền thuê trông cháu bé lên đến 60 triệu/tháng, người nhà cũng xác nhận việc này.

"Nếu nghe 60 triệu đồng giúp việc 1 tháng là vô lý nhưng đúng là thật bởi bạn giúp việc này được gia đình thuê qua một trung tâm chuyên nghiệp. Vì sao có giá đó bởi đây là điều dưỡng của trung tâm, hàng ngày sẽ chăm sóc, massage… cho cháu. Trước mắt gia đình anh B. tạm thời thấy con bình an nên muốn mọi người bỏ qua tha thứ cho hành động của nữ bảo mẫu để phúc đức cho con", anh T.D cho hay.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ bế một trẻ nhỏ ngồi trên giường và liên tục có hành vi lắc lư mạnh khiến cháu bé khóc thét. Mặc kệ cháu bé khóc, người này sau đó tiếp tục bế xốc, ôm lắc lư mạnh, rồi đặt mạnh bé gái xuống giường.

Theo xác minh ban đầu, chiều 31-5 anh N.V.B. (31 tuổi, quê huyện Mỹ Đức, Hà Nội) ở căn hộ tầng 23 chung cư HH2C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) đi cùng chị C. đến Công an phường Hoàng Liệt.

Tại cơ quan công an, anh B. cho biết thuê chị C. làm giúp việc và chăm sóc con gái mới sinh được 1 tháng tuổi.

Ngày 31/5, anh B. xem camera tại phòng ngủ của con thì phát hiện khoảng 2h cùng ngày chị C. có hành vi bạo hành với bé nên yêu cầu chị này đến công an phường làm việc.

Tác giả: Ngọc Linh

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP