Thể thao

VFF khẳng định sẽ tính toán chu đáo để Việt Nam được tham dự World Cup

Những người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định VFF đang có những tính toán hợp lý để bóng đá Việt Nam có thể tham dự World Cup trong tương lai gần nhất.


Trưa nay 02/01, tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp đầu năm mới 2020. Mở đầu cuộc gặp gỡ, ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch VFF đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã đồng hành với VFF trong suốt một năm qua và khẳng định Liên đoàn sẽ cố gắng hơn nữa trong năm mới: "Vừa qua, VFF đã tổ chức thành công đại hội thường niên để nhìn lại và đưa ra những mục tiêu mới trong năm 2019. Bóng đá Nam và Nữ đã đạt được những chỉ tiêu đã đề ra. Sang 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những gì mà chúng ta đã đạt được và hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành với bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trong suốt thời gian qua".

Ông Cao Văn Chóng cảm ơn báo chí đã đồng hành với VFF trong suốt thời gian qua.

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm 2020, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết dù bóng đá Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công trong năm qua nhưng vẫn còn đó những thiếu sót cần phải khắc phục: "Bất cứ một thành công nào của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng do vậy, bất cứ năm nào chúng tôi cũng có những đánh giá mặt được và chưa đạt để có phương hướng trong năm tới.

"Năm 2019, bức tranh bóng đá VN rất tươi sáng nhưng vẫn có một số mặt chưa được như cơ sở vật chất của các CLB khá khó khăn. Chúng ta không có sân nào được xây mới. Các SVĐ không được xây mới không đạt chuẩn thi đấu ảnh hưởng đến việc đăng cai thi đấu quốc tế. Đây là bất cập của bóng đá VN mà chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn nhận và đưa ra được những phương án, biện pháp khắc phục".

Bên cạnh đó, ông Lê Hoài Anh cũng thẳng thắn cho biết công tác trọng tài tại V. League năm vừa qua vẫn còn nhiều sai sót cần phải khắc phục ở mùa giải mới:" Công tác trọng tài vẫn có đôi chút sai sót vì trọng tài không phải lúc nào cũng luôn đúng được. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có tập huấn cho các trọng tài trước thềm mùa giải mới. Tổ chức những trận đấu tập để cho các trọng tài thực hành. Tuy nhiên, năm 2019 đã có tín hiệu tích cực hơn trong công tác trọng tài hơn so với năm 2018. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn để giúp các trọng tài có được năng lực tốt về lý thuyết, thực hành, thể lực để chúng ta có được kết quả chất lượng".

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực VFF chia sẻ về mục tiêu và sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong năm 2020.

Cũng tại buổi gặp gỡ trưa nay, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã có những chia sẻ về mục tiêu và sự phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới:" Năm 2020 là năm bản lề liên quan nhiều chiến lược. Chúng tôi đang hướng tới World Cup 2026 nên chúng tôi đang cố gắng, vạch ra những chiến lược để thực hiện. Quá trình xây dựng đề án vất vả, phải xây dựng từng lứa tuổi một. Về bóng đá nữ, chúng tôi cũng đã có đề án liên quan đến chuẩn bị lực lượng để hướng đến World Cup 2023 vì tham dự World Cup nữ là hoàn toàn có thể.

"World Cup 2023 tăng từ 16 đội lên 24 đội là một thuận lợi. Chúng tôi tập trung cho các tài năng để có lực lượng dự U20 World Cup. Đây là nền tảng để có những cầu thủ tốt cho tương lai như lứa Quang Hải. Chúng tôi sẽ có những lứa tuổi U17 và U20 đi tập huấn để nhằm chuẩn bị cho mục tiêu World Cup 2020 và SEA Games 30", ông Tuấn cho biết thêm.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP