Thể thao

U22 Việt Nam nhận thất bại thứ 5 liên tiếp trước thềm SEA Games 2023

Thua 0-1 trước CLB Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận cọ xát trước thềm SEA Games 32 tối 24-4, đội tuyển U22 Việt Nam phải nhận thất bại thứ 5 liên tiếp dưới thời tân HLV Troussier

U22 Việt Nam tiếp tục thất bại dưới thời HLV Troussier - Ảnh: Quốc An

Tuyển U22 Việt Nam đã loại bỏ 7 cầu thủ trước trận chạm trán CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Trận cọ xát với đội bóng phố biển cũng là màn tổng duyệt của thầy trò ông Troussier trước khi sang Campuchia tham dự SEA Games 32.

Trước đó, U22 quốc gia đã thất bại 2-3 trong trận đấu giao hữu với CLB TP HCM, đội bóng đang chơi ở V-League 2023. Thầy trò ông Troussier được dự đoán sẽ tìm được chiến thắng trước CLB Bà Rịa - Vũng Tàu để tạo động lực trước thềm SEA Games 32.

Tuy nhiên, HLV Troussier tiếp tục nếm trải thất bại trong lần đầu nắm tuyển U22 Việt Nam. Tung ra đội hình với nhiều thử nghiệm, các cầu thủ U22 Việt Nam được tạo điều kiện thi đấu ít nhất là 45 phút để ban huấn luyện đánh giá năng lực. Vì vậy, các học trò HLV Troussier thiếu liên kết trong việc triển khai đấu pháp chiến thuật và không ấn tượng trong hiệp thi đấu thứ nhất.

Các tuyển thủ U22 Việt Nam cần cải thiện nhiều điều trước khi đến Campuchia - Ảnh: Quốc An

Trong khi đó, đội chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu thử nghiệm dàn cầu thủ trẻ và sự nhiệt huyết của dàn tài năng tự đào tạo giúp "ó biển" trình diễn tốt hơn các tuyển thủ quốc gia. Các học trò HLV Nguyễn Minh Phương có bàn thắng ấn định tỉ số chung cuộc 1-0 do công của Khánh Duy.

Theo kế hoạch, ngày 25-4, U22 Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ trước khi di chuyển lên TP HCM. Ngày 26-4, toàn đội sang Campuchia và bắt đầu hành trình bảo vệ tấm HCV tại SEA Games 32.

Tác giả: Tường Phước

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP