Pháp luật

Trùm cho vay lãi nặng đi xe siêu sang, tàng trữ vũ khí "nóng" bị bắt

Chiều ngày 20/1, Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công Chuyên án, bắt 2 đối tượng Đồng Thanh Tùng (sinh năm 1993) và Lê Trung Kiên (sinh năm 1982) cùng trú tại thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Đối tượng Lê Trung Kiên và Đồng Thanh Tùng (từ trái qua phải) cùng các tang vật của chuyên án

Trước đó vào khoảng 8h40 ngày 20/1/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu thi hành khám xét khẩn cấp người và nơi ở 2 đối tượng Tùng và Kiên tại thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu; đây là hai đối tượng cộm cán cho vay nặng lãi, gây bức xúc dư luận nhân dân trong thời gian qua.

Qua khám xét, công an thu giữ một số dao, kiếm, công cụ hỗ trợ, 2 khẩu súng tự chế, 3 ô tô (01 ô tô hiệu Porsche dùng BKS giả, 1 xe hiệu Mercedes; 1 xe nhãn hiệu Camry), và nhiều giấy tờ vay mượn và các đồ vật, tài liệu liên quan.

Tại cơ quan chức năng 2 đối tượng đã khai nhận thời gian qua đã cho một số cá nhân vay số tiền từ 5 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng, với lãi suất cao từ 5.000 đồng/1triệu/1ngày trở lên. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi được tính theo tháng hoặc tính theo ngày.

Điều đáng nói, các đối tượng hoạt động cho vay không cần thủ tục hay thế chấp tài sản nhưng nếu người vay không trả lãi theo đúng yêu cầu hoặc thanh toán không đúng hẹn, nhóm đối tượng sẽ đe dọa, uy hiếp con nợ nhằm mục đích thu hồi nợ và thu lợi bất chính.

Chỉ tính từ tháng 12/2021 đến nay, các đối tượng nói trên đã cho nhiều người dân vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Quyết Thắng

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP