Giáo dục

Tp.Đà Nẵng: Giáo viên thiếu chuẩn mực đã đến xin lỗi học sinh

Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên đã đến gia đình xin lỗi, nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Ngày 11/4, trên các trang mạng xã hội đăng tải một số clip với tiêu đề “Đà Nẵng chấn động. Thầy giáo làm gì đó học sinh tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật”.

Trong clip, người đàn ông mặc áo xanh đứng đối mặt, lớn tiếng với nữ sinh liên quan đến một vụ đánh nhau.

Người đàn ông hỏi 2 nữ sinh: “Em có cha không? Có mẹ không?...”. Sau khi bị quát tháo, 2 nữ sinh khóc.

Người đàn ông cũng có hành động như túm cổ áo nữ sinh kéo ra xa rồi đẩy ép vào tường, mặt áp sát vào học sinh nạt nộ…

Ở một clip khác, người đàn ông này có hành động vuốt tóc, đánh tay và chỉ tay vào mặt học sinh rồi lớn tiếng.

Những clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Bà Ngô Thị Thanh Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, xác nhận đoạn clip trên xảy ra tại nhà trường. Cán bộ xuất hiện trong clip đã bị nhà trường đình chỉ công tác.

Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho hay, liên quan vụ này, đơn vị đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Xuân và Ban giám hiệu nhà trường xác minh thông tin nội dung vụ việc.

Theo đó, ngày 4/4, giáo viên Tổng phụ trách Đội có mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường.

Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nề nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa có tiến bộ.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm, quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh.

Đồng thời, nhà trường đã ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên Tổng phụ trách Đội để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn mực trong xử lý học sinh vi phạm kể từ ngày 6/4.

Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên này đã đến gia đình xin lỗi, nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Phía gia đình học sinh đã đồng ý với cách giải quyết trên.

UBND quận Cẩm Lệ đã giao Công an phường Hòa Xuân báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan công an.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP