Cuộc sống

Tôi muốn lấy anh hàng xóm nhưng bị cả họ phản đối

Tôi đến với Duy là hoàn toàn tự nguyện và tình yêu chân thành. Thế nhưng, gia đình không ai đồng ý cho tôi qua lại với anh ấy.

Ảnh minh họa

Bên cạnh nhà tôi có anh hàng xóm tên Duy sống cảnh "gà trống nuôi con". Mấy năm trước, gia đình anh ấy cũng yên ấm hạnh phúc. Nhưng từ ngày chị vợ mất do tai nạn, để lại 2 con thơ thì gia đình sa sút hẳn.

Thương 2 đứa nhỏ tội nghiệp, thỉnh thoảng tôi hay mua quà và sữa qua cho. Những lần ngồi nói chuyện với mẹ của Duy mà tôi thấy thương anh ấy vô cùng. Người đàn ông hiền lành, chăm chỉ làm việc nhưng số khổ.

Công việc của Duy là làm nhân viên kỹ thuật, lương tháng hơn 10 triệu nhưng phải nuôi 4 miệng ăn có mẹ già và 2 con nhỏ. Có lần bác gái khóc và than thở số phận hẩm hiu của Duy, mới 30 tuổi đã góa vợ, lại 2 đứa con thì có lẽ cả đời này không thể lấy được vợ nữa.

Chính vì câu nói đó của bác gái mà tôi thấy thương anh hàng xóm và lâu ngày có tình cảm với anh ấy. Những tháng đầu, chúng tôi yêu nhau trong im lặng thì không có chuyện gì. Đến khi Duy công khai chở tôi đi chơi và đi đám cưới bạn thì gia đình tôi biết được đã làm lớn chuyện.

Bố mẹ và các anh chị tôi ra sức khuyên can, không ai đồng ý tôi yêu Duy. Anh trai nói người như tôi lấy đâu chẳng được người đàn ông tốt, tại sao lại đi yêu người đàn ông có 2 con.

Tôi bảo rất thương các con của Duy và muốn cho bọn trẻ cuộc sống tốt đẹp như những đứa nhỏ khác. Tôi quyết tâm lấy Duy làm chồng, mong mọi người đừng ai ngăn cản.

Không thể nói được tôi, bố mẹ đã nhờ những người có tiếng nói trong họ để khuyên bảo tôi. Bác trưởng tộc bảo tôi mà cưới Duy thì làm xấu cả họ. Còn mấy bà cô của tôi đến gặp trực tiếp mẹ con Duy để nói chuyện.

Chẳng biết mấy bà cô nói gì mà khi tôi sang nhà Duy chơi, bác gái bảo tôi về và đừng qua nhà bác ấy nữa. Bác muốn tôi để yên cho Duy kiếm tiền nuôi con. Mấy hôm nay, tôi không thể gọi điện hay nhắn tin được với bạn trai, đến nhà thì không gặp anh.

Tôi đến với Duy có gì sai, tại sao những người thân thiết nhất của tôi lại tìm cách ngăn cản. Theo mọi người, tôi phải nói sao để gia đình hiểu, đồng ý cho tôi và Duy qua lại với nhau đây?

Tác giả: Dung Nguyễn

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP