Cuộc sống

Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh

Anh muốn làm gì với cuốn sổ bảo hiểm xã hội của vợ?

Nhà chồng tôi có nhiều anh chị lao động ở nước ngoài. Vì vậy khi tôi sinh con đầu lòng được vài tháng thì chồng cũng quyết tâm đi nước ngoài. Ở trong nước công việc của chồng bấp bênh, thu nhập không ổn định, tiền làm ra chỉ đủ bản thân. Tôi hi vọng đi làm xa, chồng sẽ tập trung kiếm tiền lo cho các con.

Thế nhưng bản tính cả thèm nhanh chán của chồng ăn sâu vào máu thịt, dù môi trường thay đổi, mọi người chăm chỉ thì chồng tôi vẫn lười làm. Anh ruột của chồng gọi điện về phàn nàn rất nhiều. Người ta dậy sớm đi làm, tối muộn mới về. Còn chồng tôi làm mệt là nghỉ, làm được đồng nào xài hết đồng đó, cứ vài tháng thay đổi chỗ làm một lần. Nếu tôi không khuyên bảo tốt thì không ai bao bọc nổi chồng tôi nữa và có nguy cơ tay trắng về nước.

Mỗi lần chồng vui vẻ tôi cũng góp ý nhưng anh nổi giận và tắt máy ngay. Sau nhiều lần khuyên bảo không nổi, tôi buông bỏ để chồng muốn làm gì thì làm. Kết quả là hết thời gian 3 năm lao động, chồng về nước với 2 bàn tay trắng. Số tiền vay cho chồng đi nước ngoài vẫn chưa trả hết.

Tôi chán nản về người chồng bất tài nhưng không còn cách nào khác mà vẫn phải chấp nhận "sống chung với lũ". Suốt 6 năm qua, chồng cố gắng tìm việc nhưng rồi chỗ nào cũng chỉ làm được vài tháng là nghỉ. Toàn bộ chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông cậy vào đồng lương của vợ. Còn tiền anh ấy làm ra dùng vào việc gì tôi không hề hay biết mà có hỏi chồng cũng chẳng nói.

Ảnh minh họa

Sáng chủ nhật vừa rồi, vừa ra khỏi nhà thì xe tôi bị chết máy nên lấy xe của chồng đi chợ. Lúc mở cốp xe, tôi rất bất ngờ khi thấy cuốn sổ bảo hiểm xã hội của mình ở trong đó.

Ngay lập tức tôi chạy vào phòng ngủ đánh thức chồng dậy để hỏi xem anh mang cuốn sổ bảo hiểm của tôi đi đâu làm gì? Anh nói đang cần tiền làm ăn, trong nhà có mỗi cuốn sổ của tôi là giá trị nhất. Anh mang đi nhờ bạn tư vấn xem nếu rút một lần thì được bao nhiêu tiền.

Tôi bảo đó là tài sản của vợ, cấm chồng chạm vào. Bạn chồng nói là nếu rút tiền bảo hiểm một lần tôi sẽ lĩnh được 200 triệu. Nếu tôi đồng ý giao chồng số tiền đó để đầu tư làm ăn thì chắc chắn anh sẽ tu chí và không để vợ con thất vọng.

Anh nói bạn thân đang mở xưởng cơ khí, anh sẽ góp tiền với bạn, lợi nhuận chia đôi.

Nghề chính của chồng tôi là cơ khí nhưng anh không thích làm lính mà muốn làm chủ. Anh nói làm lính bị thất bại nhưng chủ chắc chắn thành công vì anh ngại việc chứ đầu óc anh tính toán được. Vợ cứ tin tưởng vào năng lực bản lĩnh của chồng, anh không để vợ con phải thất vọng nữa.

Anh còn nói muốn làm giàu thì phải liều, lúc nào cũng lo lắng sợ mất mát, không dám đầu tư thì sao giàu được. Những lời chồng nói làm tôi dao động, tôi rất muốn giúp anh ấy một tay. Theo mọi người tôi có nên rút hết bảo hiểm xã hội một lần để cho chồng đầu tư làm ăn không?

Tác giả: DUNG NGUYỄN

Nguồn tin: phunumoi.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP