Thể thao

Sông Lam Nghệ An phạt cảnh cáo cầu thủ U23 Việt Nam

Tiền vệ U23 Việt Nam Đinh Xuân Tiến không được đăng ký thi đấu tại CLB Sông Lam Nghệ An vì vi phạm kỷ luật trong sinh hoạt.

Đinh Xuân Tiến dù có phong độ cao nhưng vì vi phạm sinh hoạt nội bộ nên bị chuyển xuống tập cùng đội trẻ Sông Lam Nghệ An - Ảnh: XUÂN THỦY

Sau vòng 4 V-League 2023 - 2024, trận Sông Lam Nghệ An - Quảng Nam (4-4), tiền vệ Đinh Xuân Tiến bất ngờ mất hút trong danh sách đăng ký thi đấu của HLV Phan Như Thuật.

Dù cho trước thời điểm đó, cầu thủ sinh năm 2003 có nhiều đóng góp quan trọng cho đội bóng xứ nghệ. Anh ghi 4 bàn thắng trong 17 lần ra sân tại V-League 2023 - chỉ kém 1 bàn so với chân sút chủ lực Olaha. Xuân Tiến cũng đang có phong độ cao khi mở màn mùa giải 2023 - 2024 với hiệu suất 3 bàn sau 5 lần ra sân tại V-League và Cúp quốc gia.

Khi được hỏi về Đinh Xuân Tiến, HLV Phan Như Thuật nói ngắn gọn: "Cậu ấy có chút vấn đề trong nội bộ nên không thi đấu".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, Đinh Xuân Tiến đã nhận án phạt nội bộ vì 3 lần vi phạm quy chế sinh hoạt, đang bị chuyển xuống tập luyện cùng đội trẻ.

Một lãnh đạo đội bóng chia sẻ: "Việc phạt Đinh Xuân Tiến không có gì nghiêm trọng. Bất cứ cầu thủ Sông Lam Nghệ An nào vi phạm quy chế sinh hoạt đều sẽ bị phạt. Dẫu biết tình cảnh hiện tại đội rất cần những cầu thủ chất lượng và Tiến cũng đang đá hay, nhưng chúng tôi phải giữ kỷ luật nghiêm minh, công bằng với tất cả.

Trong thời gian tới, nếu Đinh Xuân Tiến thể hiện tốt trong sinh hoạt, tập luyện. Đội bóng sẽ cất nhắc đưa trở lại đội một".

Đinh Xuân Tiến là một trong những tài năng nổi bật trong màu áo U23 Việt Nam trong 2 năm qua - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Mùa giải 2023 - 2024, CLB Sông Lam Nghệ An trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ với đội hình có độ tuổi trung bình 22,7 - trẻ nhất V-League. Chính vì thế ban lãnh đạo cùng ban huấn luyện đội đều đang nỗ lực trong các công tác đảm bảo kỷ luật song song với truyền động lực thi đấu cho các cầu thủ.

Với riêng Đinh Xuân Tiến, kể từ khi được đôn lên đội một Sông Lam Nghệ ở mùa giải 2022, anh có những bước phát triển vượt bậc, có suất đá chính ở V-League và được triệu tập thi đấu cho tuyển U20, U23 Việt Nam.

Tháng 8-2023, Đinh Xuân Tiến ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch Giải U23 Đông Nam Á với hiệu suất 3 bàn sau 4 lần ra sân.

Đinh Xuân Tiến cần nhanh chóng chấn chỉnh cách sinh hoạt, chú tâm cho sự nghiệp. Trước mắt là để lấy lại niềm tin từ ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An, và xa hơn là được tiếp tục cống hiến trong màu áo các cấp độ đội tuyển.

Tác giả: Hoàng Tùng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP