Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: “Việc dâng bánh chưng tri ân thân mẫu Bác Hồ đã làm được nhiều năm. Những năm trước rất đông các đơn vị, doanh nghiệp du lịch mang lễ đến nên rất lộn xộn và không có chỗ bày lễ vật. Những năm gần đây, Hiệp hội đã bàn bạc, thống nhất với cách làm này”.
Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An cho biết, việc làm bánh chưng tri ân lên thân mẫu Bác Hồ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Việc làm này cũng là khởi đầu cho các hoạt động kích cầu du lịch, thu hút du khách thập phương đến với Khu di tích Kim Liên, quê hương Bác Hồ cũng như du lịch tỉnh Nghệ An.
Tác giả bài viết: V.Đồng
Nguồn tin: