Pháp luật

Phát hiện xe gây tai nạn chết người nhờ camera của người dân

Sau 2 ngày khẩn trương điều tra, cơ quan chức năng đã xác định phương tiện gây tai nạn chết người trên Quốc lộ 20 rồi bỏ trốn.

Ngày 25-4, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết đã triệu tập Trần Kim Hoàng (27 tuổi, quê Nghệ An) lên làm việc, để điều tra làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 23-4 người dân địa phương phát hiện 1 người tử vong trên Quốc lộ 20 (đoạn qua thôn 4, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm).

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tiến hành trích xuất camera an ninh của người dân ở gần hiện trường, đã nhận dạng được phương tiện gây ra vụ tai nạn chết người và tiến hành truy tìm.

Gây tai nạn chết người nhưng tài xế bỏ mặc nạn nhân nằm lại bên đường

Đến sáng 24-4, khi chiếc xe tải gây tai nạn đang trên đường từ hướng Đà Lạt quay về TPHCM thì bị lực lượng Công an đón đầu yêu cầu tài xế dừng xe.

Sau khi kiểm tra, công an phát hiện vết máu nạn nhân còn dính trên bánh xe tải nên đã tạm giữ phương tiện và triệu tập tài xế tới cơ quan công an làm việc.

Tại đây, Trần Kim Hoàng khai nhận, rạng sáng 23-4 có điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 51D - 097.15 chở phân bón lưu thông theo hướng từ TPHCM đi Đà Lạt. Khi đến đoạn qua Thôn 4 (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) đã tông vào một người đi đường (được xác định là anh K’Jim, 26 tuổi, ngụ xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh) khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Do đường vắng không có người qua lại, nên Hoàng tiếp tục điều khiển xe bỏ trốn lên huyện Đức Trọng giao phân bón. Đến khi điều khiển xe tải quay trở về TPHCM thì Hoàng bị công an huyện Bảo Lâm tạm giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tác giả: ĐOÀN KIÊN

Nguồn tin: Báo Sài Gòn Giải Phóng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP